-
TP.HCM: Rà soát toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng, xử lý dứt điểm -
Góp ý Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi): Không chỉ kiểm soát, mà phải tạo điều kiện hành nghề -
Bóc gỡ đường dây tổ chức đánh bạc xuyên biên giới -
Quảng Trị thanh tra 7 dự án quy mô lớn chậm tiến độ -
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng
Theo đó, tại văn bản số 1857/UBND-VX, từ 12h ngày 25/3, người từ tỉnh Hải Dương đến Hải Phòng chỉ thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly tập trung.
UBND TP. Hải Phòng yêu cầu toàn thể nhân dân không chủ quan, lơ là, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực và đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.
![]() |
| Cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hải Phòng |
Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn, Khu Nội trú - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Ký túc xá Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng dừng tiếp nhận công dân cách ly y tế; tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với các công dân đang cách ly đến hết thời gian theo quy định.
Đồng thời, giao Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh an toàn và hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19.
Tính đến ngày 25/3, TP. Hải Phòng không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Trong số 4 trường hợp mắc Covid-19 tại Hải Phòng, 2 trường hợp đã khỏi bệnh, 1 trường hợp là BN 2392 (Đ.M.T) đã có kết quả âm tính 3 lần, đủ điều kiện làm thủ tục xuất viện. Riêng trường hợp BN 2391 (N.V.Q) vẫn có kết quả dương tính sau 11 lần xét nghiệm. Thành phố đang cách ly tập trung 300 người, số đang cách ly tại khách sạn là 397 trường hợp, 194 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Tại Quảng Ninh thì từ 0h ngày 25/3, những chốt kiểm soát dịch Covid-19 cuối cùng của tỉnh đã dừng hoạt động. Đó là các chốt tại tỉnh lộ 345, cầu Vàng Chua, cầu Đông Mai, cầu Triều, cầu Đá Vách và cầu Hoàng Thạch của thị xã Đông Triều. Cùng với đó, thị xã này cho phép các bến đò trên địa bàn thị xã được hoạt động trở lại.
![]() |
| Chốt cầu Đá Vách trên Quốc lộ 17B tại phường Mạo Khê (thị xã Đông Triệu) đi sang thị xã Kinh Môn (Hải Dương) dừng hoạt động từ 0h ngày 25/3 |
Trước đó, từ 0h ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh cũng đã dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với phương tiện, người ra, vào tỉnh (trừ các chốt trên địa bàn thị xã Đông Triều) và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Thị xã Đông Triều đã cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa từ tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh qua cầu Vàng Chua trên Quốc lộ 18, cầu Triều trên tỉnh lộ 389; từ tỉnh Bắc Giang vào qua chốt kiểm soát trên tỉnh lộ 345. Cũng từ ngày 23/3, UBND thị xã Đông Triều đã cho mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, xông hơi, bar, phòng tập gym, dịch vụ internet, trò chơi điện tử... Nhân dân tổ chức cưới hỏi phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thị xã được đón lao động từ tỉnh ngoài vào làm việc, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.
Tính đến ngày 24/3, Quảng Ninh đã trải qua 43 ngày không phát hiện trường hợp dương tính trong cộng đồng. Trong đó, 27 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, Quảng Ninh còn 16 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính; 11 bệnh nhân còn lại có xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp trở lên.
Còn tại Hải Dương, lãnh đạo tỉnh Hải Dương mong muốn Ban Chỉ đạo Quốc phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia hỗ trợ tỉnh Hải Dương đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh, trong đó chú trọng ở những địa bàn như TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn... để đến ngày 01/4, Hải Dương kết thúc việc thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, chuyển sang trạng thái bình thường mới. Tính từ ngày 27/01 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 724 ca bệnh, đến 24/3 có 555 bệnh nhân khỏi bệnh. Hải Dương được Bộ Y tế phân bổ 33.000 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19. Đến hết 23/3, Hải Dương tiêm được 17.797 liều, đạt tỷ lệ 53,8%.
-
Quảng Trị thanh tra 7 dự án quy mô lớn chậm tiến độ -
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan


