-
Phú Thọ: Khởi tố vụ án liên quan việc cầu sông Lô trơ móng cọc -
Đồng Nai: Mở rộng điều tra vụ kem chống nắng giả tại công ty chồng Đoàn Di Băng -
Liên thông dữ liệu quốc gia để chặn hàng giả từ cửa khẩu -
Dự án Bella Vista tại Tây Ninh: Cả ngàn khách hàng cùng chủ đầu tư mòn mỏi chờ sổ đỏ -
Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua TP.Huế -
Khánh Hòa yêu cầu các hồ chứa nước khẩn trương vận hành điều tiết
Hàng chục ngàn trái chủ Vạn Thịnh Phát sắp được nhận đợt 1 hơn 8.692 tỷ đồng
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa thông tin, đợt 1, số tiền dự kiến chi trả cho người được thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2 khoảng hơn 8.690 tỷ đồng
TIN LIÊN QUAN
![]() |
| Trái chủ Vạn Thịnh Phát sắp được nhận tiền. |
Cục Thi hành án dân sự Thành phố cũng chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức để xác minh pháp lý tài sản nhằm khẩn trương, đẩy nhanh đưa tài sản kê biên trong vụ án ra xử lý trong thời gian sớm nhất.
Sau khi Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM phát hành Bản án phúc thẩm (vừa xét xử xong), căn cứ vào nội dung Bản án, Cục sẽ tiến hành thụ lý và giải quyết việc thi hành án, xử lý tài sản của người phải thi hành án để thi hành nội dung án tuyên, thực hiện ưu tiên chi trả số tiền đã tạm thu và số tiền thu được từ việc xử lý tài sản bảo đảm cho người được thi hành án theo đúng quy định pháp luật.
Tính đến ngày 21/5/2025, Cục Thi hành án dân sự Thành phố đang tạm giữ số tiền của bà Trương Mỹ Lan trong vụ án - giai đoạn 1 là hơn 6.863 tỷ đồng; Số tiền đang phong tỏa tại các ngân hàng trong vụ án - giai đoạn 1 là 946.906.214.268 đồng; Tổng số tiền mà các bị cáo, cá nhân, tổ chức nộp để đảm bảo nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan trong vụ án - giai đoạn 2 là 493.712.849.180 đồng; Số tiền đang phong tỏa tại các Ngân hàng, Sổ tiết kiệm trong vụ án - giai đoạn 2 là 388.703.389.702 đồng.
Vì vậy, theo Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, số tiền dự kiến chi trả cho người được thi hành án (Bản án Trương Mỹ Lan và đồng phạm - giai đoạn 2) ở đợt 1 khoảng 8.692.608.084.297 đồng.
Tính đến nay Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã thu thập được trên 39.000 đơn đề nghị cung cấp thông tin. Cơ quan này đang rất nỗ lực, khẩn trương thực hiện kiểm tra, đối chiếu, rà soát, phê duyệt thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của người được thi hành án.
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cũng đề nghị, các trường hợp chưa nộp đơn đề nghị cung cấp thông tin nhanh chóng gửi đơn về Cục hoặc gửi về Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt để thực hiện tổng hợp gửi về Cục Thi hành án dân sự Thành phố, để được xem xét đảm bảo quyền lợi.
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cũng đề nghị, các trường hợp chưa nộp đơn đề nghị cung cấp thông tin nhanh chóng gửi đơn về Cục hoặc gửi về Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt để thực hiện tổng hợp gửi về Cục Thi hành án dân sự Thành phố, để được xem xét đảm bảo quyền lợi.
Còn hơn 6.200 tỷ đồng chưa được thi hành trong vụ Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 1)
Các cơ quan thi hành án đã thu hồi hơn 8.369 tỷ đồng và 1.000 USD trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trong tổng số hơn 22.416 tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua TP.Huế -
Khánh Hòa yêu cầu các hồ chứa nước khẩn trương vận hành điều tiết -
TP.HCM: Quyết liệt xử lý doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải không khai thuế -
Bão số 13 Kalmaegi giật cấp 17, mưa vượt 600 mm: Dốc toàn lực ứng phó -
Thủ đoạn buôn lậu vàng ngày càng tinh vi, hải quan tăng cường kiểm soát -
Những mánh khóe tinh vi của “ổ bạc triệu đô” đội lốt câu lạc bộ giải trí -
TP.HCM: Nhiều bệnh viện hàng trăm tỷ đồng chưa được quyết toán đã xuống cấp
-
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo -
Reckitt - Mead Johnson Nutrition Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Payoneer được APEA vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” 2025 -
A&T Saigon Riverside: Khi thiết kế kiến tạo chuẩn sống “resort bên sông” -
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk

