Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Hành khách bị phạt tiền vì tự ý xé áo phao trên máy bay
Ngân Tuyền (ANTĐ) - 17/05/2016 06:09
 
Một hành khách tự ý xé áo phao dưới ghế ngồi của mình để sử dụng đã bị Cảng hàng không miền Bắc xử phạt 4 triệu đồng.
.

Phải được phép của phi hành đoàn thì hành khách mới được sử dụng áo pháo trên máy bay

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ498 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội của hãng hàng không Vietjet. Tiếp viên trưởng chuyến bay là chị Lê Ngọc Mai đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không đối với hành khách Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1968, nghề nghiệp tự do, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) ngồi ghế số 31D đã có hành vi tự ý xé áo phao dưới ghế ngồi của mình để sử dụng khi chưa được phép của tổ bay.

Đại diện hãng hàng không Vietjet sau đó đã bàn giao hành khách trên cho nhà chức trách hàng không để giải quyết theo pháp luật.

Áo phao để dưới ghế ngồi của mỗi hành khách trên máy bay là để dự phòng khi có bất trắc mới sử dụng. Điều này được tiếp viên trên chuyến bay khuyến cáo rõ ràng ngay từ khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Tuy nhiên, nhiều hành khách thiếu ý thức xé ra, thậm chí là lấy cắp. Điều này đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp xảy ra bất trắc và hành khách sẽ không có áo phao để sử dụng. Đó là chưa nói đến việc các hãng hàng không thường bị thiệt hại nhiều hơn do áo phao phải nhập bằng ngoại tệ.

Ngay sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành khách vi phạm 4 triệu đồng vì đã làm hư hỏng trang thiết bị của tàu bay.

Đình chỉ nhân viên an ninh hàng không Cam Ranh đánh hành khách
Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận, nhân viên an ninh soi chiếu của CHKQT Cam Ranh trong khi thi hành nhiệm vụ đã có hành vi đánh hành khách.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư