Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 19:01:01
HDI Global và IFC gia tăng tiềm lực cho PVI
Hải Bằng - 09/08/2021 16:15
 
HDI Global SE và IFC đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược nhằm đưa PVI trở thành công ty bảo hiểm bền vững hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
HDI Global và IFC dự định mở rộng hoạt động kinh doanh của PVI ra các thị trường bảo hiểm ở khu vực Đông Nam Á
HDI Global và IFC dự định mở rộng hoạt động kinh doanh của PVI ra các thị trường bảo hiểm ở khu vực Đông Nam Á

Theo đó, HDI Global bán một lượng cổ phần tương đương 6,29% tổng số cổ phần đang lưu hành tại Công ty cổ phần PVI cho Công ty tài chính Quốc tế (IFC). Như vậy, hai đối tác chiến lược này sẽ cùng nhau nắm giữ hơn 51% tổng vốn điều lệ và hơn 54% tổng số quyền biểu quyết của PVI. IFC gia nhập PVI với tư cách là nhà đầu tư chiến lược cam kết đầu tư lâu dài, song hành cùng với HDI Global và Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là hai cổ đông lớn trong công ty

HDI Global và IFC với hai quỹ đầu tư gồm IFC Emerging Asia Fund và IFC Financial Institutions Growth Fund (IFC) đều thuộc sự quản lý của IFC Asset Management Company, có dự định gia nhập PVI và thúc đẩy sự phát triển về các mặt quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro và chính sách tuân thủ của PVI, đồng thời điều chỉnh các chính sách quản trị cho phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, HDI Global và IFC còn dự định mở rộng hoạt động kinh doanh của PVI ra các thị trường bảo hiểm ở khu vực Đông Nam Á. HDI Global và IFC hướng đến mục tiêu củng cố vị thế của PVI là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp bảo hiểm trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp của Việt Nam. Hơn nữa, vị thế là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường của PVI cũng sẽ được tăng cường.

IFC – thành viên thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới – là một tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất, tập trung vào khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển. IFC thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống người dân bằng cách khuyến khích sự tăng trưởng của khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển. IFC Asset Management Company, một bộ phận của IFC, huy động và quản lý vốn để đầu tư vào các doanh nghiệp trên các thị trường cận biên đang phát triển.

Sau khi bán số lượng cổ phần này cho IFC, HDI Global vẫn tiếp tục là cổ đông lớn nhất tại PVI với tỷ lệ nắm giữ 45,9 % vốn điều lệ và 48,1% quyền biểu quyết. HDI Global dự kiến giữ lại khoản đầu tư này và có mục tiêu đạt được tỷ lệ nắm giữ đa số trong dài hạn. Việt Nam thuộc một trong các khu vực kinh tế mới nổi tại Đông Nam Á.

Với tỷ lệ nắm giữ của mình tại PVI, HDI Global là một trong các công ty bảo hiểm tài sản hàng đầu trong khu vực và tập trung mở rộng vị thế này. Kể từ khi bắt đầu thực hiện cam kết với PVI, HDI Global đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ PVI mở rộng hoạt động kinh doanh ở phạm vi khu vực, góp phần đào tạo thêm được rất nhiều người lao động có trình độ cao tại Việt Nam.

Bảo hiểm PVI bán bảo hiểm qua kênh thu phí tự động của VETC
Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) và Công ty TNHH Thu phí Tự động (VETC) vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác kinh doanh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư