Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 01 năm 2022, 22:42:35
HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII xem xét nhiều vấn đề quan trọng
Việt Hương - 05/12/2019 13:31
 
Bước sang ngày thứ 2, đánh giá chung HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII, kỳ họp thứ 14 với nhiều chuyển biến tích cực, có 7 chỉ tiêu vượt và 10 chỉ tiêu đạt kế hoạch Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng chỉ ra không ít khó khăn, thách thức hiện tại cũng như thời gian tới.

Nội dung thảo luận kỳ họp bước sang ngày 5/12, sẽ được tỉnh này mổ xẻ 3 vấn đề qua trọng (…), chỉ ra những điểm nghẽn, những khó khăn thách thức lớn của tỉnh ta trong năm 2019 cần tập trung tháo gỡ trong những năm sắp tới. Trích thông tin từ  ông Võ Minh Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa VII Phú Yên.

 ông Võ Minh Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Ông Võ Minh Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên phát biểu

Ba vấn đề được HĐND khóa VII, kỳ họp thứ 14 tập trung nghiên cứu, thảo luận và quyết định những nhiệm vụ quan trọng sau:

Một là, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét các báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 và kế hoạch năm 2020 của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan; việc thi hành Hiến pháp, pháp luật; việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, các nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn tỉnh; xem xét, đánh giá kết quả công tác của các cơ quan tư pháp; thông báo của Ủy ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền... 

Hai là, HĐND tỉnh sẽ tổ chức thảo luận tại tổ, tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt hơn trong năm 2020.

Ba là, HĐND tỉnh sẽ xem xét các tờ trình, đề án do UBND tỉnh và các ngành chức năng trình tại kỳ họp và quyết định thông qua 34 nghị quyết quan trọng về: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; dự toán thu ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế; quy định mức quà tặng các đối tượng nhân Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) và Ngày Tết Nguyên đán hàng năm trên địa bàn tỉnh; chủ trương đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh; chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết thông qua bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Phú Yên 5 năm (2020-2024); Nghị quyết giao biên chế công chức, phê duyệt số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020 tỉnh; Nghị quyết Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND tỉnh... và một số nội dung quan trọng khác.

Trước đó, sau khi kết thúc chương trình nghị sự ngày làm việc thứ nhất (4/12), HĐND tỉnh Phú Yên đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và ông Trần Văn Tân, Giám đốc Sở Công thương.

Kỳ họp 14, HĐND tỉnh Phú Yên: Triển khai kỳ họp không giấy đầu tiên
Ngày 4/12, tại hội trường HĐND và Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc với nhiều nội dung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư