Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
HKbike đổi tên thành PEGA, mơ thành doanh nghiệp tỷ USD
Nguyên Đức - 28/12/2016 10:12
 
Hãng sản xuất xe điện Việt Nam Hkbike đã chính thức đổi tên thương hiệu thành PEGA và chia sẻ tham vọng trở thành doanh nghiệp thương hiệu tỷ USD.
TIN LIÊN QUAN

HKbike, công ty chuyên sản xuất xe điện tại Việt Nam đã chính thức công bố đổi tên thương hiệu từ HKbike sang PEGA.

PEGA, theo lý giải của HKbike là tên viết tắt của Pegasus - ngựa thần nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Thần ngựa Pegasus có cánh và bộ lông trắng muốt. Theo thần thoại, sau khi giúp đỡ người anh hùng Bellerophon đánh bại quái vật Chimera, thần Zeus đã biến Pegasus thành một chòm sao trên bầu trời.

.
.

“Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu USD với cái tên HKbike, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ USD thì cần một cái tên phù hợp, đó là PEGA. Liều lĩnh và mạo hiểm để tạo ra đột phá mang tính toàn cầu là điều cần phải làm”, ông Lê Hoàng Long - CEO PEGA (HKbike) chia sẻ.

Cũng theo ông Long, đầu năm 2017, PEGA sẽ cho ra mắt sản phẩm “made in Việt Nam” đầu tiên, đến cuối năm 2017, sẽ có 50% sản phẩm xe điện của PEGA được nội địa hoá và đến năm 2018 sẽ là 70%.

Cùng với việc công bố thương hiệu mới, PEGA cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Bosch (Đức) trong cung cấp thiết bị dành cho việc sản xuất, lắp ráp xe điện.

Gia nhập thị trường xe điện từ cuối năm 2012 chỉ với 1 showroom nhỏ có diện tích 50m2 tại Hà Nội, sau 4 năm gây dựng và phát triển, đến nay PEGA (HKbike) đã trở thành thương hiệu xe điện có hệ thống phân phối lớn và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, PEGA có 500 điểm bán hàng, trong đó có 230 showroom chính hãng có diện tích từ 100 - 350m2 được đặt tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn trên toàn quốc.

PEGA cũng đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000 m2 tại Khu công nghiệp Yên Dũng - Bắc Giang, với máy móc và công nghệ hiện đại, công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy này sẽ giúp PEGA tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp.

Những sản phẩm nổi bật của PEGA (HKbike) hiện tại được người tiêu dùng ưa chuộng là xe đạp điện Zinger Color 2, xe đạp điện Cap-A 2, xe máy điện Crazy Bull, xe máy điện X-men Plus 2016, xe máy điện Maxxer.

Đây là những dòng xe có kiểu dáng phù hợp với thị hiếu của giới trẻ và có khả năng đi được quãng đường vượt trội, từ 75 - 110km 1 lần sạc. Khả năng leo dốc khoẻ hay chống nước tốt cũng là lợi thế của các dòng sản phẩm thương hiệu PEGA (HKbike).

“HKbike đã quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA, để phù hợp với việc nhận diện thương hiệu quốc tế và như là một lời khẳng định về quyết tâm đưa sản phẩm xe điện trí tuệ Việt vươn ra toàn cầu”, ông Long nhấn mạnh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư