Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 03 năm 2023, 09:38:30
HLV Park Hang Seo dặn dò các học trò: "Chơi thoải mái và nhớ đừng gây chuyện"
Phù Sa (Dantri) - 11/12/2019 14:58
 
Sau khi giành tấm huy chương vàng bóng đá SEA Games 30, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có bài phát biểu ngắn gọn trước toàn bộ đội tuyển U22 Việt Nam trong phòng thay đồ.

Tối qua, U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia ở trận chung kết bóng đá nam, qua đó giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nếu tính cả giải đấu tiền thân của SEA Games, bóng đá Việt Nam đã 60 năm chưa vô địch đấu trường khu vực cho tới SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo khẳng định bóng đá Việt Nam đứng đầu khu vực - 1

HLV Park Hang Seo chia vui vùng một học trò sau khi giành HCV

Sau khi đội tuyển nhận Huy chương Vàng, trợ lý Lee Young Jin thực hiện xong buổi họp báo sau trận, đội tuyển U22 Việt Nam trở lại phòng thay đồ tại sân Rizal Memorial. Và huấn luyện viên Park Hang Seo đã có bài phát biểu ngắn với mọi người, ông nói:

Các bạn vừa mới có một trận đấu  tạo ra lịch sử sau 60 năm cho bóng đá Việt Nam. Tôi là người Hàn Quốc, nhưng tôi phải thực sự cảm ơn các bạn. Tôi cũng xin cám ơn ban huấn luyện, ban hậu cần”.

Việc bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, vô địch cả SEA Games, giữ vững thành tích bất bại trước các đối thủ Đông Nam Á trong hai năm gần đây khiến huấn luyện viên Park Hang Seo tự tin khẳng định về vị thế của bóng đá Việt Nam:

Các bạn ạ, bây giờ giữ được vinh quang, đỉnh cao mới là điều khó. Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, đội U22 cũng vô địch SEA Games. Nói gì thì nói, bong đá Việt Nam vẫn đang đứng đầu khu vực của chúng ta. Tôi tự hào về các bạn. Việc tôi được làm huấn luyện viên trưởng ở đây, chỉ điều đó thôi tôi cũng phải cảm ơn các bạn”.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng “mở cửa” cho các cầu thủ ăn mừng thoải mái, tuy nhiên ông cũng không quên dặn dò học trò phải biết tiết chế:

Đêm hôm nay các bạn cứ vui hết mình đi, nhưng đừng gây chuyện nhé. Chơi thoải mái và nhớ đừng gây chuyện đấy nhé”, thầy Park chốt lại.

 

Truyền thông quốc tế: U22 Việt Nam đỉnh nhất SEA Games 30
Với chiến thắng đậm đà U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết, giới truyền thông quốc tế dành nhiều mỹ từ cho đoàn quân HLV Park Hang Seo - những...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư