Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 22:56:09
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tìm kiếm hợp tác với doanh nghiệp Bỉ
Khánh Linh - 29/06/2022 13:58
 
Tham dự Diễn đàn tìm hiểu cơ hội Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Bỉ - Việt, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kỳ vọng có nhiều hợp tác kinh doanh hiệu quả.
.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn tìm hiểu cơ hội Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Bỉ - Việt

50 doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn tìm hiểu cơ hội Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Bỉ - Việt với chủ đề “Hợp tác kinh doanh với Việt Nam” theo lời mời của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp Hội viên tìm hiểu xu hướng đầu tư mới vào Bỉ - quốc gia có nền kinh tế công nghệ cao, dịch vụ đa dạng và giá trị gia tăng cao, là trung tâm, cửa ngõ của châu Âu.

,
Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn

“Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với bề dày 29 năm hình thành và phát triển với 11.500 hội viên sẽ là điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp Bỉ vào đầu tư hợp tác tại Việt Nam”, Chủ tịch Đặng Hồng Anh giới thiệu về Hội Doanh nhân trẻ Việt nam với các doanh nghiệp Bỉ.

Ông tin rằng, qua Diễn đàn này, sẽ có nhiều sự hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam sẽ được ký kết.

Diễn đàn do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp Brussels (Hub.Brussels), Cơ quan Đầu tư và Thương mại vùng Flanders (FIT), Cơ quan Đầu tư và xuất khẩu vùng Wallonie (AWEX) và Liên minh Bỉ -Việt (BVA) tổ chức.

Diễn đàn là sự kiện offline đầu tiên được tổ chức cho các doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra vào đầu năm 2020. Vì vậy, các doanh nghiệp hai nước đều rất muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh để hiện thực hóa những lợi ích từ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVTFA).

Có bốn lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Bỉ mà các doanh nghiệp cần quan tâm là nông nghiệp; tăng trưởng xanh; cảng biển và logistics; cũng như đổi mới sáng tạo.

Cần phải nói rằng, EVFTA tạo ra nhiều cơ hội lớn cho xuất nhập khẩu của Việt Nam và Bỉ và bây giờ là thời điểm để gặt hái những lợi ích đầy đủ, ông Andries Gryffroy, Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt Nam khẳng định.

.
Bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Western Pacific đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia phiên thảo luận giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ tại Diễn đàn

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ gửi lời cảm ơn đến Hub.Brussels, AWEX, FIT và BVA trong việc đồng tổ chức và hỗ trợ tổ chức Diễn đàn lần này. Đại sứ nhấn mạnh, Diễn đàn lần này không chỉ mang lại động lực mới thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt – Bỉ, mà còn là dịp rất ý nghĩa để giúp cộng đồng doanh nghiệp chuẩn bị tốt trước chuyển biến nhanh chóng trong tình hình quốc tế. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác, các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã tham gia Giải Golf Ambassador’Cup được bảo trợ bởi Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ, Ủy ban châu Âu và Luxembourg và sự hỗ trợ của Hulencourt.

Đây là một Giải đấu thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ nhằm quyên góp, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Hội An, Việt Nam, giúp họ có điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Giải golf đồng thời cũng góp phần tăng cường trao đổi thương mại, kết nối giao thương của doanh nghiệp Bỉ vào Việt Nam và ngược lại.

Kinh tế phục hồi mạnh mẽ, GDP quý II bứt tốc, tăng trưởng 7,72%
Mức tăng trưởng mạnh của quý II đã đưa tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm đạt 6,42%. Xu hướng phục hồi của nền kinh tế ngày càng trở nên rõ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư