Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai Chương trình ATM Yêu thương
Khánh An - 19/09/2021 14:05
 
Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận bảo trợ và đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.
.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký nhận bảo trợ cho các trẻ em bị mồ côi cha mẹ tại TP. HCM do đợt dịch bệnh Covid-19

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động Chương trình ATM yêu thương - Doanh nhân trẻ nhận bảo trợ và đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Đây là hoạt động tiếp nối các hoạt động chung tay phòng chống Covid-19, đồng thời tiếp tục triển khai Chương trình Bảo trợ 1.000 trẻ mồ côi không nơi nương tựa, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã và đang triển khai.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký nhận bảo trợ cho các trẻ em bị mồ côi cha mẹ tại TP. HCM do đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua gây ra. Mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM lập danh sách các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ tại thành phố do dịch bệnh Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn và liên tục cập nhật để các doanh nhân, doanh nghiệp biết và đăng ký nhận bảo trợ các cháu.

Hiện nay, chỉ tính riêng TP. HCM, đã có hơn 1.500 em nhỏ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 gây ra.

Cá nhân ông Đặng Hồng Anh và Tập đoàn TTC sẽ tiên phong nhận bảo trợ và đỡ đầu 7 cháu đầu tiên do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM cung cấp danh sách và thẩm định gồm các cháu Chung Minh Hoàng, Trần Khôi Nguyên, Lê Hoàng Hoá, Trần Thành Đạt, Trần Hoàng Ý Nhi, Nguyễn Ngọc Minh Châu và Lê Nguyễn Khánh Linh.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trung bình một em sẽ nhận bảo trợ với chi phí 120 - 216 triệu đồng trong thời gian là 10 - 18 năm.

“Nếu trong thời gian chương trình hoạt động và chu kỳ hỗ trợ các cháu vẫn còn hiệu lực mà có thay đổi về vị trí Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, người kế nhiệm vẫn có thể tiếp tục hoạt động vì Quỹ “ATM Yêu thương” được tách bạch với các Quỹ khác và Hội DNT Việt Nam cam kết hỗ trợ đến khi các cháu có trong Danh sách nhận bảo trợ đủ 18 tuổi”, ông Đặng Hồng Anh nói.

Các doanh nhân, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký ủng hộ và chuyển tiền ủng hộ về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam theo thông tin dưới đây để Hội triển khai công tác bảo trợ cho các cháu.
- Chủ tài khoản: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: STK: 002.100.0466369 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
- Nội dung “ Tên Mạnh thường quân/Doanh nghiệp - ATM yêu thương”
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động Chương trình “ATM F0 chống dịch”
“ATM F0 chống dịch” là chương trình gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập gặp khó khăn do dịch bệnh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư