-
Tăng cường kỷ luật trong xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, nghị quyết -
Quảng Trị: Khởi tố chủ doanh nghiệp sản xuất nước tăng lực giả -
Lực lượng Hải quan thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn -
Bắc Ninh: Thu giữ hơn 170.000 bao thuốc lá nhập lậu -
Thủ đoạn mới: Dùng cả bản án có thật để lừa đảo online -
Hàng ngàn nhà đầu tư “sập bẫy” đa cấp Bankland
Cục thi hành án dân sự TP.HCM vừa thông tin chính thức đến người được thi hành án việc tổ chức thi hành Bản án phúc thẩm số 259/2025/HS-PT ngày 21/4/2025 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM liên quan đến 43.108 người trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm - giai đoạn 2.
Theo đó, Cục thi hành án dân sự TP.HCM cho hay, bà Trương Mỹ Lan đã có đơn yêu cầu thi hành án để thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho các bị hại theo nội dung án tuyên.
![]() |
| Các trái chủ trái phiếu liên quan Vạn Thịnh Phát sắp được nhận tiền |
Trên cơ sở bản án và Công văn số 479/TATP-THS ngày 16/6/2025 của Tòa án nhân dân TP.HCM, Cục thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án theo yêu cầu số 3699/QĐ-CTHADS ngày 17/6/2025.
Theo nội dung quyết định này, bà Trương Mỹ Lan có trách nhiệm bồi hoàn số tiền 30.081.509.700.000 đồng cho các bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nhận chuyển nhượng trái phiếu, căn cứ theo Phụ lục số 01 đính kèm theo Bản án số 504/2024/HSST ngày 17/10/2024.
Tính đến ngày 17/6/2025, số tiền dự kiến sẽ chi trả trong đợt 1 cho người được thi hành án khoảng 8.694.998.934.667 đồng.
Do số lượng đương sự kỷ lục (43.108 người) và số tiền chi trả đặc biệt lớn, Cục thi hành án Thành phố đã triển khai xây dựng phần mềm thanh toán bằng một lệnh, đảm bảo chi trả chính xác theo số tài khoản mà các đương sự đã cung cấp.
Để đảm bảo tính chính xác, minh bạch và hạn chế tối đa sai sót, Cục đã huy động toàn bộ nhân sự tập trung rà soát, đối chiếu thông tin cá nhân và thông tin tài khoản để thực hiện chi trả tiền theo tỷ lệ cho người được thi hành án. Dự kiến thực hiện trước ngày 15/7/2025.
Song song đó, đối với các tài sản bị kê biên, Cục đang khẩn trương xác minh tình trạng pháp lý, hiện trạng tài sản để xử lý theo đúng quy định. Đồng thời, Cục cũng đã gửi văn bản đến các ngân hàng đề nghị chuyển giao số tiền từ các tài khoản bị phong tỏa và tiếp tục xác minh, thu thập thông tin các tài sản, tài khoản khác nhằm đảm bảo việc thi hành đầy đủ các nghĩa vụ theo bản án, quyết định của Tòa án.
-
Thủ đoạn mới: Dùng cả bản án có thật để lừa đảo online -
Hàng ngàn nhà đầu tư “sập bẫy” đa cấp Bankland -
Cảnh báo rủi ro từ mô hình kinh doanh đa cấp QNET -
Hải quan soi chiếu container bằng AI, vi phạm giảm xuống dưới 1% -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 3: Những cấp độ “lùa gà” trong thế giới tiền số -
TP.HCM: Tập trung xử lý dứt điểm vướng mắc dự án Metro số 1 -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng chấp nhận bản án 4 năm tù, không kháng cáo
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc

