Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 05:14:07
ICAEW "bắt tay" cùng Mazars phát triển các tài năng kế toán, kiểm toán
Minh Hải - 09/09/2021 10:28
 
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký Biên bản hợp tác (MOU) với Công ty TNHH Mazars Việt Nam (Mazars) nhằm phát triển đội ngũ nhân lực kế toán, kiểm toán tài năng của Việt Nam.

ICAEW và Mazars phối hợp tổ chức sự kiện đào tạo kỹ năng trực tuyến với chủ đề Critical Thinking ngày 27/8 vừa qua

Theo thỏa thuận hợp tác, ICAEW sẽ áp dụng chính sách học bổng đặc biệt dành cho những nhân viên chính thức  của Mazars khi đăng ký học Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) hoặc chương trình Chuyên gia Tài chính và Kinh Doanh (ICAEW BFP). Về phía Mazars Việt Nam, công ty sẽ tạo điều kiện, khuyến khích, và hỗ trợ những nhân viên muốn theo đuổi những bằng cấp và danh vị quốc tế ICAEW.

Đội ngũ nhân sự Mazars được trao những cơ hội tốt nhất để mỗi nhân viên đều có thể phát triển khả năng và theo đuổi những bằng nghề nghiệp quốc tế danh giá như ICAEW

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, Mazars sẽ đưa ra kế hoạch tuyển dụng đặc biệt dành cho tất cả ứng viên đang theo học chương trình ICAEW CFAB - Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh đồng thời cũng là cấp độ nền tảng của chương trình ICAEW ACA.

Từ năm 2020, Mazars đã cùng ICAEW triển khai Chương trình Privilege Scheme dành cho học viên ICAEW CFAB. Theo đó, các học viên hoàn thành từ 3 môn ICAEW CFAB trở lên sẽ được miễn vòng thi kiến thức và đặc cách vào thẳng vòng phỏng vấn; các học viên hoàn thành từ 1 môn CFAB cũng được đặc cách qua vòng xét hồ sơ. Đây là lợi thế vô cùng lớn dành riêng cho các sinh viên đang theo đuổi chứng chỉ ICAEW CFAB khi thi tuyển vào Mazars - Top 10 công ty kiểm toán tốt nhất và là công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai bên cam kết sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện tuyển dụng tại các trường Đại học đối tác của ICAEW tại Việt Nam.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác này, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cho biết: "Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như Kế toán, Kiểm toán ngày càng trở nên cấp thiết tại Việt Nam. Bên cạnh lộ trình áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2022, chính thức áp dụng vào năm 2025 thì dịch vụ kế toán hiện đang là một trong 8 ngành nghề được mở cửa cho lao động tự do dịch chuyển trong khối Cộng đồng kinh tế ASEAN. Các tiến trình này đã đặt ra sức ép lớn về nguồn nhân lực có trình độ cao, thông thạo tiếng Anh. Bởi vậy, chúng tôi tin rằng thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng đội ngũ nhân lực trình độ cao, thành thạo chuẩn mực, kỹ năng, kiến thức và ngôn ngữ quốc tế, từ đó nâng cao sức cạnh tranh lĩnh vực dịch vụ tài chính của Việt Nam trong khu vực và quốc tế”.

Các sinh viên đang theo đuổi chứng chỉ ICAEW CFAB sẽ có ưu thế khi thi tuyển vào Mazars - Top 10 công ty kiểm toán tốt nhất tại Việt Nam.

Về phía Mazars Việt Nam, ông Nguyễn Hải Minh, Phó Tổng giám đốc cho biết: “Tại Mazars, chúng tôi luôn chú trọng phát triển nhân tài, tạo điều kiện để mỗi nhân viên bộc lộ và phát triển những khả năng vượt trội của mình. Hợp tác với ICAEW là một minh chứng cho cam kết của Mazars đem đến những giá trị bền vững cho nhân viên, đồng thời mở ra cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam theo đuổi ngành Kế toán và Kiểm toán có thể làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Với sự hiện diện ở trên 90 quốc gia, chúng tôi tin rằng, khi gia nhập Mazars, các bạn sẽ được trao những cơ hội và trải nghiệm làm việc toàn cầu”.

Trước khi đi đến ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện này, Mazars cũng đã trở thành một trong các Doanh nghiệp đối tác (Authorised Training Employer - ATE) đầu tiên của ICAEW tại Việt Nam từ năm 2014. Hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho sinh viên trong các năm qua. Trong đó, buổi tọa đàm trực tuyến “Grab Your Future” được tổ chức vào tháng 6/2020 đã thu được những kết quả vô cùng tích cực.

Buổi tọa đàm đã giải đáp thắc mắc của ứng viên về chương trình Fresh Graduate 2020 của Mazars Việt Nam, cơ hội tham gia chương trình trao đổi nhân viên tại các văn phòng Mazars trên thế giới. Một trong những hoạt động nằm trong nội dung hợp tác là nâng cao kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, ngày 27/8 vừa qua, ICAEW đã phối hợp cùng Mazars tổ chức buổi đào tạo trực tuyến “Critical Thinking” – Tư duy phản biện, được nữ diễn giả TEDx Vandana Saxena Poria, đồng thời cũng là một Kế toán công chứng ICAEW Chartered Accountant giảng dạy. Buổi đào tạo đã giúp những nhân viên mới của Mazars bước vào môi trường làm việc thực tế hiểu được tầm quan trọng về tư duy phản biện, từ đó nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong ngành nghề kế toán – kiểm toán.

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế về kế toán, kiểm toán của Việt Nam đã và đang trở thành mục tiêu quan trọng, thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp và các hiệp hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế. Trong những năm qua, mô hình hợp tác giữa tổ chức hiệp hội nghề nghiệp quốc tế với các doanh nghiệp đã khẳng định tính hiệu quả, góp phần đáng kể tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có chứng chỉ, bằng cấp quốc tế cho Việt Nam.

ICAEW hợp tác với UHY đào tạo nhân sự cao cấp cho ngành kế toán, kiểm toán
Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY (UHY).
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư