-
Thúc đẩy hợp tác giữa Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) -
Điểm tên 9 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong tháng 1/2026 -
Đối ngoại Đại hội XIV: Tự chủ chiến lược, hội nhập chủ động trong kỷ nguyên mới -
Khởi động xây dựng cửa khẩu thông minh Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) -
Đà Nẵng thông qua hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ mới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đưa Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam thành điểm tựa để phát triển
Dự án “Hỗ trợ tạo việc làm và hòa nhập xã hội tại các trường dạy nghề Việt Nam”, do Chính phủ Italy tài trợ vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Dự án nhằm tăng cường năng lực đào tạo nghề của các trường đào tạo nghề thuộc Dự án để giúp nâng cao năng lực người lao động và cung cấp lực lượng lao động được đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường lao động, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương thuộc địa bàn Dự án và khu vực lân cận.
Dự án sẽ xây dựng nhà xưởng và mua sắm trang thiết bị dạy nghề cho Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên - Huế; mua sắm trang thiết bị dạy nghề cho các Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam và Long Biên; nâng cao năng lực cho giáo viên, cán bộ quản lý của các Trường cao đẳng nghề tham gia Dự án.
Hạn mức vốn của Dự án là 4.944.387 Euro, trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Italy 3.500.000 Euro, vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Italy 300.000 Euro; vốn đối ứng 1.144.387 Euro, do chủ Dự án và các cơ quan chủ quản Dự án tự bố trí theo tiến độ thực hiện Dự án, trong đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội 356.679 Euro, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế 429.708 Euro, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam 220.000 Euro, Tập đoàn Dệt May Việt Nam 138.000 Euro.
-
Thúc đẩy hợp tác giữa Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) -
Điểm tên 9 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong tháng 1/2026 -
Đối ngoại Đại hội XIV: Tự chủ chiến lược, hội nhập chủ động trong kỷ nguyên mới -
Khởi động xây dựng cửa khẩu thông minh Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
-
Đà Nẵng thông qua hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ mới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đưa Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam thành điểm tựa để phát triển -
Đà Nẵng triển khai các giải pháp hiện thực mục tiêu trưởng 2 con số -
Thông tin về đàm phán Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Canada -
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 45,6% trong tháng 1/2026 -
Vi phạm quy định về mua sắm tài sản công bị phạt tới 20 triệu đồng -
Doanh nghiệp phản ánh khó khăn do giá đất cao, tỉnh Gia Lai sẽ rà soát lại
-
Vietnamobile mời thầu gói thầu Thanh lý thiết bị viễn thông di động công nghệ 2G -
SeABank thông báo mời thầu -
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank -
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động
