Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 07 năm 2021, 02:18:27
Khắc phục hậu quả tai nạn giao thông tại Đà Nẵng và Quảng Ninh
Như Loan - 16/10/2020 14:35
 
Ngày 15/10, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục khắc phục hậu quả các vụ tai nạn giao thông tại Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Đồng thời, khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh, trong hai ngày 13 và 15/10/2020, trên địa bàn hai địa phương đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải.

Cụ thể, vụ TNGT thứ nhất vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 13/10, trên đường nối khu công nghiệp Hải Hà với quốc lộ 18, ô tô tải biển kiểm soát 14C - 027.71 va chạm với xe chở công nhân BKS 14B - 025.48 và một mô-tô, khiến một người chết và hai người bị thương.

Vụ TNGT thứ hai vào hồi 0 giờ 45 phút ngày 15/10 trên đường dẫn vào hầm Hải Vân, thuộc Đà Nẵng, xe khách BKS 93B - 004.07 đâm đối đầu với xe ô tô đầu kéo BKS 51C - 097.23, làm hai người chết và 17 người bị thương. Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị không nhận được dữ liệu trong ngày từ thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe BKS 51C - 097.23.

Khi biết thông tin về các vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình ghi nhận những nỗ lực chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả của lãnh đạo UBND, Ban ATGT và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng, giúp giảm thiểu thiệt hại trong các vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong và thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương.

Để tiếp tục khắc phục hậu quả vụ việc và ngăn ngừa các vụ việc tương tự, đồng chí Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT hai địa phương tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng ưu tiên cứu chữa các nạn nhân bị thương trong hai vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Đồng thời, khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn giao thông nêu trên; làm rõ và xử lý trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải có xe ô tô trong vụ việc.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT của người lái xe, chủ xe tham gia giao thông, nhất là đối với xe ô tô kinh doanh vận tải trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn; rà soát, phát hiện và khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên các tuyến đường bộ trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT và cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn.

Mở tạm cửa hầm Hải Vân 2 cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông
Chưa đi vào vận hành khai thác, nhưng trong tình huống khẩn cấp, chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Hải Vân 2 đã mở cửa tạm để cứu nạn nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay