
-
Cấp tỉnh được phân cấp cho cấp xã thực hiện dự án PPP
-
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 14,3% sau 6 tháng năm 2025
-
Các địa phương đang ở thời điểm lựa chọn chiến lược phát triển
-
Bỏ tử hình với tội tham ô, bổ sung quy định bảo đảm thu hồi tài sản
-
Nội dung và phân khu Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm Ngày Quốc khánh -
Thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị
![]() |
Bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc IMF thảo luận tại Hội nghị. Nguồn ảnh: IMF |
Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới năm 2015 diễn ra trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm ở mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua. Những biến động trên thị trường chứng khoán, các đợt điều chỉnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ trong thời gian vừa qua của Trung Quốc đã gây ra những tác động không nhỏ đối với kinh tế toàn cầu.
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Jim Yong Kim, Chủ tịch WB nhấn mạnh tầm quan trọng của những chính sách thúc đẩy tăng trưởng.
Trước đó, WB nhận định, số người cực nghèo trên thế giới lần đầu tiên đã giảm xuống mức dưới 10% dân số thế giới trong năm 2015, một phần là do tốc độ tăng trưởng kinh tế tại một số thị trường mới nổi.
Bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc IMF bày tỏ tin tưởng, Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ đóng vai trò thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Bà Christine Lagarde cũng hối thúc những nhà hoạch định chính sách các nước cần cải cách và chia sẻ kinh nghiệm về chính sách kinh tế để có thể thúc đẩy tăng trưởng cũng như giảm bớt sự bất ổn toàn cầu.
Cách đây ít ngày, IMF đã đưa ra dự báo, kinh tế thế giới năm nay sẽ tăng trưởng 3,1%, thấp hơn so với các mức dự báo 3,3% đưa ra hồi tháng 7.

-
Nội dung và phân khu Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm Ngày Quốc khánh -
6 tháng đầu năm 2025, GRDP Quảng Ninh tăng trưởng 11,03% -
Hưng Yên công bố bổ nhiệm các chức vụ chủ chốt -
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Donald Trump: Hoa Kỳ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho Việt Nam -
Gần 28.000 người được chi trả chế độ nghỉ việc theo Nghị định 178 -
Hải Phòng công bố bổ nhiệm loạt cán bộ chủ chốt thành phố, sở, ngành -
Cần Thơ: Bốn sở chưa có giám đốc
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025