Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 17:54:12
Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Creative Business Cup Việt Nam 2017
Anh Hoa - 22/07/2017 15:06
 
Cuộc thi khởi nghiệp Creative Business Cup Việt Nam 2017 đã trở lại và tiếp tục tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh trong các ngành sáng tạo tại Việt Nam.
Creative Business Cup tại Việt Nam do Mạng lưới doanh nhân sáng tạo tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 và đã tiếp cận đến 10.000 người
Creative Business Cup tại Việt Nam do Mạng lưới Doanh nhân sáng tạo tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 và đã tiếp cận đến 10.000 người

Các công ty khởi nghiệp trong những ngành nghề được tham gia Creative Business Cup 2017:  Thiết kế, Quảng cáo, Kiến trúc, Nghệ thuật và đồ cổ, Thủ công mỹ nghệ, Thiết kế Thời trang, Điện ảnh, video và nhiếp ảnh, Ẩm thực, Hoạt động giải trí, Âm nhạc, Xuất bản, Phát thanh & truyền hình, phần mềm, trò chơi điện tử và xuất bản điện tử; Sản xuất đồ chơi và game Nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác. Trọng tâm của cuộc thi là các ngành sáng tạo nói chung, bao gồm cả các công ty công nghệ và công nghệ thông tin (ICT).

Năm nay, mạng lưới Doanh nhân sáng tạo - Creative Entrepreneurs Network sẽ hợp tác cùng với Hatch!Fair - Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tổ chức cuộc thi Creative Business Cup Việt Nam 2017.

Các đội vào vòng chung kết sẽ có cơ hội thuyết trình trên sân khấu chính của Hatch Fair, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27-28/10/2017 tại TP.HCM trong khuôn khổ tuần lễ Saigon Innovation Week.

Một đại diện của đội thắng cuộc Creative Business Cup Việt Nam 2017 sẽ thi đấu tại vòng chung kết toàn cầu tại Đan Mạch vào tháng 11/2017. Giải thưởng cho giải nhất là khoản tiền mặt trị giá 15.000 Euro và các giải phụ khác trong tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại Đan Mạch là 677.000 Euro. Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm hội thảo, workshop và đem lại các cơ hội kết nối với các công ty khởi nghiệp trong ngành sáng tạo và các nhà đầu tư đến từ 62 nước.  

Để tham gia, ứng viên cần điền mẫu đăng ký online bằng tiếng Anh tại: Click here

Hạn nhận hồ sơ: 5 giờ chiều, ngày 31/8 năm 2017.

-Thông tin thêm về cuộc thi tại Việt Nam: Click here or Click here

-Thông tin về cuộc thi toàn cầu tại Đan Mạch: Click here

-Thông tin thêm về các ngành sáng tạo: Cick here

Các đội vào vòng chung kết phải đạt được các tiêu chí sau:

- Nền tảng chính của hoạt động kinh doanh dựa trên hoạt động sáng tạo, trong các ngành nghề như: Thiết kế, Quảng cáo, Kiến trúc, Nghệ thuật và đồ cổ, Thủ công mỹ nghệ, Thiết kế Thời trang, Điện ảnh, video và nhiếp ảnh, Ẩm thực, Hoạt động giải trí, Âm nhạc, Xuất bản, Phát thanh & truyền hình, phần mềm, trò chơi điện tử và xuất bản điện tử; Sản xuất đồ chơi và game  Nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác.

- Sở hữu công ty/ý tưởng là người Việt Nam và hoạt động trong vòng 3 năm trở lại đây.

- Dự án khởi nghiệp phải mang tính thương mại. Ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng thị trường và sự sáng tạo. Cuộc thi khuyến khích các ứng dụng công nghệ số, tuy nhiên đây không phải điều kiện bắt buộc.

- Dự án khởi nghiệp nhận được khoản đầu tư không quá 1 triệu USD và công ty khởi nghiệp phải là chủ sở hữu của ý tưởng kinh doanh tham gia dự thi.

- Đội tham dự có trình độ tiếng Anh tốt tương đương IELTS 6 trở lên.

Creative Business Cup là một cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu. Được khởi xướng từ năm 2012 tại Đan Mạch, cuộc thi đã tạo ra một mạng lưới rộng lớn và kết nối các doanh nghiệp sáng tạo ở tầm quốc tế. Creative Business Cup tôn vinh những tài năng kinh doanh trong ngành công nghiệp sáng tạo, tạo động lực và phát triển các ngành sáng tạo trong tương lai

Quán quân năm 2016 là DesignBold, một nền tảng số cung cấp các giải pháp cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp và nghiệp dư. DesignBold ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2016 và đạt được những thành tựu doanh số đáng nể, và được bầu chọn là Startup của năm 2016.

Sau Flappy Bird và JoomlArt, DesignBold sẽ là startup Việt cả thế giới phải chú ý?
Founder của startup cho biết: "Chưa đạt được 50.000 USD/1 ngày như FlappyBird của Hà Đông, nhưng điều thú vị là DesignBold không phải là hiện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư