Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 09:47:31
Khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Canada
T.T - 17/11/2021 14:19
 
Sáng 17/11, Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Canada đã diễn ra theo hình thức trực tuyến

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ tọa của Bộ trưởng Tài chínhKinh tế thứ 2 Brunei Darussalam, ngài Mohd Amin Liew Abdullah; Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ, xúc tiến thương mại và thương mại quốc tế Canada, bà Mary Ng và sự tham dự của Bộ trưởng Kinh tế các nước thành viên ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.

Một trong những nội dung các Bộ trưởng đã thống nhất là khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Canada, một trong những sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế trong năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei.

Các Bộ trưởng nhất trí giao nhiệm vụ cho các quan chức kinh tế hai bên tiếp tục thảo luận về Kế hoạch làm việc để bắt đầu tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do này trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình thương mại và đầu tư khu vực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và các khuyến nghị nhằm tăng cường hội nhập kinh tế ASEAN - Canada của Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Canada (CABC).

Các Bộ trưởng cũng trao đổi quan điểm về cách ứng phó với ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế các nước trong khu vực và tái khẳng định cam kết tiếp tục tìm kiếm các cách thức nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch; đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác toàn cầu, bao gồm việc đảm bảo tiếp cận vaccine một cách công bằng, an toàn và hiệu quả.

CPTPP và EVFTA được tận dụng hiệu quả
2 Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là CPTPP và EVFTA đã tạo ra những thuận lợi thương mại đáng kể để xuất khẩu hàng hóa tăng tốc sang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư