-
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ
![]() | ||
| Wu Tung I bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. |
Trong quá trình điều tra đường dây lừa đảo qua điện thoại do Wu Tung I cầm đầu, cơ quan điều tra xác định ngoài Hồ Nhật Khánh là tay chân trực tiếp của Wu còn có một số đối tượng khác có liên quan. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đã phối hợp với Công an các địa phương như Vĩnh Long, Cần thơ, Trà Vinh bắt giữ các đối tượng Nguyễn Văn Phúc, Lê Hoàng Tâm và Lê Thị Thủy Tiên và ra quyết định khởi tố để điều tra.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hoàng Tâm, Nguyễn Văn Phúc cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Liên quan trong vụ án, Lê Thị Thủy Tiên bị khởi tố về tội "Không tố giác tội phạm" nhưng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Lời khai nhận của các bị can cho thấy Hồ Nhật Khánh (đã bị bắt vào tháng 3-2014 về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản") đề nghị Lê Hoàng Tâm và Phúc cung cấp thẻ ATM với giá 700.000 - 1.000.000 đồng/thẻ. Khánh cho biết số thẻ này dùng để hack tiền, lừa đảo người khác chuyển tiền vào tài khoản của mình sau đó rút ra chiếm đoạt. Riêng Lê Thị Thủy Tiên là người có quan hệ tình cảm với Khánh. Biết hành vi phạm tội của Khánh nhưng Tiên không tố giác với cơ quan pháp luật, không thông báo với gia đình, người thân của Khánh để có biện pháp ngăn chặn.
Theo kết quả điều tra, từ tháng 9-2013 đến tháng 3-2014, Khánh trực tiếp mua và cung cấp cho Wu Tung I (người Đài Loan, đối tượng cầm đầu đường dây giả danh công an để lừa đảo, đã bị bắt chung với Khánh) 56 thẻ ATM do Ngân hàng Sacombank phát hành. Trong đó, Tâm, Phúc và Tiên cung cấp 31 thẻ. Các đối tượng lừa đảo người Đài Loan sử dụng những thẻ do Khánh cung cấp làm phương tiện chuyển tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng lừa đảo được của 25 người bị hại trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận.
Hữu Tuấn
-
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

