Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 13:21:09
Khủng hoảng nhiên liệu tại Anh: Gần 30% trạm xăng dầu đang trong tình trạng cạn kiệt
T.T - 01/10/2021 12:18
 
Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu của Anh (PRA) cho biết các trạm xăng vẫn đang trong tình trạng cạn kiệt nhiên liệu.
Một trạm xăng đóng cửa do cạn kiệt nhiên liệu tại London, Anh ngày 24/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Một trạm xăng đóng cửa do cạn kiệt nhiên liệu tại London, Anh ngày 24/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

PRA cho hay hiện số trạm xăng bán lẻ cạn nguồn hàng vẫn chiếm 27%, tương tự mức ghi nhận ngày 29/9. Những hàng xe vẫn đang nối đuôi dài tại các trạm xăng dầu trên khắp nước Anh để chờ mua nhiên liệu, đặc biệt là ở London và vùng England.

Theo người đứng đầu PRA Gordon Balmer, các thành viên hiệp hội đã đẩy mạnh phân phối nhưng nhiên liệu hết nhanh do nhu cầu những ngày này tăng cao chưa từng có sau 1 tuần chờ đợi, trong khi việc phân phối bị chậm lại do tình trạng thiếu tài xế lái xe tải vận chuyển nhiên liệu. Tuy nhiên, ông khẳng định nguồn dự trữ tại các nhà máy lọc dầu và trạm xăng vẫn đảm bảo.

Tuần qua, nước Anh đối mặt cuộc khủng hoảng nhiên liệu khi các trạm xăng dầu phải treo biển dừng phục vụ khi nguồn cung khan hiếm do thiếu lái xe tải vận chuyển và giá bán buôn khí đốt tự nhiên trên toàn châu Âu tăng mạnh đẩy nhiều công ty năng lượng đến bờ vực phá sản. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Anh đã điều động binh sĩ tham gia lái xe bồn cung cấp xăng dầu cho các trạm xăng.

[Infographic] G20 vẫn đầu tư mạnh vào nhiên liệu hóa thạch trong năm 2020
Trong năm 2020, phần lớn các khoản đầu tư vào điện năng của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vẫn hướng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư