-
Tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 50 năm TP.HCM mang tên Bác -
Đà Nẵng thành lập 15 Chi nhánh thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố -
Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt
-
Quảng Trị thành lập Tổ Công tác gỡ khó giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Triển khai các dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
![]() |
| Cầu Trà Linh - Quốc lộ 39, Thái Bình |
Kiểm toán Nhà nước sẽ bắt đầu kiểm toán hoạt động xây dựng và quản lý, sử dụng vốn đầu tư tại các dự án do Sở GTVT được Bộ GTVT ủy quyền cho các địa phương kể từ ngày 11/9.
Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành vừa ký Quyết định số 1348/QĐ – KTNN kiểm toán chuyên đề hoạt động xây dựng và quản lý, sử dụng vốn đầu tư các dự án đầu tư do Bộ GTVT ủy quyền cho các địa phương.
Thời hạn kiểm toán là 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định kiểm toán (dự kiến là 11/9).
Mục tiêu của đợt kiểm toán chuyên đề này là đánh giá việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý tài chính, kế toán, đầu tư xây dựng; đánh giá việc thực hiện mục tiêu của Bộ GTVT ủy quyền cho các địa phương làm chủ đầu tư. Phát hiện những tồn tại, bất cập trong cơ chế, chính sách để kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung; phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư và xác định trách nhiệm cá nhân, tập thể để kiến nghị xử lý theo quy đinh của pháp luật.
Phạm vi kiểm toán là việc sử dụng vốn của Bộ GTVT ủy quyền cho các Sở GTVT làm chủ đầu tư năm 2016 và các thời kỳ trước, sau có liên quan.
Được biết, 20 Sở GTVT nằm trong danh sách kiểm toán theo Quyết định số 1348 là các Sở GTVT: Bà Rịa – Vũng Tàu; Điện Biên; Hà Giang; Hà Nam; Lai Châu; Lạng Sơn; Lào Cai; Lâm Đồng; Long An; Ninh Thuận; Nghệ An; Quảng Ngãi; Sơn La; Tiền Giang; Tuyên Quang; Thái Bình; Thái Nguyên; Thanh Hóa; Thừa Thiên Huế; Yên Bái.
-
Quảng Trị thành lập Tổ Công tác gỡ khó giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Triển khai các dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên hàng đầu -
Nghị quyết số 57-NQ/TW đang mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước -
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1

