
-
Nửa đầu năm 2025, tăng trưởng của TP.HCM mới đạt 6,56%
-
Nghệ An làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thu hút đầu tư
-
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil
-
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao -
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử
Tại phiên giao dịch, các lao động được 15 doanh nghiệp Hàn Quốc phỏng vấn, tuyển dụng vào các vị trí việc làm thuộc các ngành nghề như: Điện, cơ khí, hàn, lắp ráp cửa kính và phiên dịch tiếng Hàn.
![]() |
Trong những năm gần đây, nhiều người đi xuất khẩu lao động để cải thiện cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nhiều lao động sau khi về nước lại gặp những khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều lao động khi hết hạn hợp đồng không về nước mà ở lại cơ trú và làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài, mà điển hình là thị trường Hàn Quốc.
Việt Nam hợp tác cung ứng lao động với Hàn Quốc theo chương trình cấp phép lao động EPS từ tháng 8/2004, đến nay đã đưa sang đây hơn 70.000 lao động. Tuy nhiên, tỉ lệ lao động Việt Nam phá vỡ hợp đồng, hết hạn hợp đồng không về nước quá cao, chiếm trên 50%, nên từ cuối năm 2012, Hàn Quốc dừng tuyển lao động Việt Nam. Trước mắt, việc tuyển dụng chỉ áp dụng đối với lao động hoàn thành hợp đồng về nước theo một bản thỏa thuận đặc biệt dành riêng cho đối tượng này vừa được tái ký lần 2 hôm 10/4.
Việc nhận người lao động từ Hàn Quốc về nước vào làm việc sẽ giúp giảm bớt tình trạng trốn ở lại.
Được biết, trước tình trạng lao động trốn ở lại bất hợp pháp, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã mở Chiến dịch truy bắt lao động “chui”. Chiến dịch này được tổ chức trên quy mô toàn quốc, duy trì thường xuyên trong năm 2015 với sự tham gia của các lực lượng thuộc Bộ Tư pháp, Bộ Việc làm và Lao động, Cảnh sát quốc gia, Ủy ban An toàn quốc dân.
-
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử -
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai -
Đề xuất thay đổi thời gian công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội -
Bộ Công an nói gì về vụ sữa giả HIUP và thực phẩm Ofood? -
Trong năm nay, tất cả thủ tục liên quan đến doanh nghiệp sẽ được giải quyết trực tuyến -
Sẽ “khoán tăng trưởng” GRDP năm 2025 cho 34 địa phương sau sáp nhập -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh