Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Lắp đặt thành công Tuabin cao áp và trung áp của tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1
Thế Hải - 13/11/2018 15:01
 
Ngày 12/11, Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 cùng Tổng thầu EPC là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), Tập đoàn Doosan đã lắp đặt thành công Tuabin cao áp và trung áp (HIP) của tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.
Việc lắp đặt Tuabin HIP là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của tổ máy 1 cũng như của Dự án NMNĐ Sông Hậu 1.
Việc lắp đặt Tuabin HIP là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của tổ máy 1 cũng như của Dự án NMNĐ Sông Hậu 1

Tuabin HIP cao áp và trung áp của tổ máy số 1 nặng khoảng 230 tấn, công suất 630.000 kVA, do tập đoàn Doosan, Hàn Quốc chế tạo. Trước đó, Tuabin đã được nâng lên cao 20m để hạ đặt vào vị trí bằng hệ thống kích rút thủy lực của hãng Mega Rigs Singapore.

Thời gian đưa Tuabin vào vị trí, dự kiến mất khoảng 14 tiếng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Singapore. Sau gần 12 tiếng, đến hơn 18h30 cùng ngày, Tuabin đã được đưa vào vị trí an toàn tuyệt đối.

Đại diện Chủ đầu tư, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban Quản lý Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, ông Hồ Xuân Hiền ghi nhận nỗ lực và quyết tâm rất cao của Ban Quản lý dự án, Tổng thầu Lilama và nhà thầu phụ Doosan đã triển khai xây dựng và lắp đặt Tuabin đảm bảo an toàn, chất lượng.

Việc lắp đặt Tuabin HIP là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của tổ máy 1 cũng như của dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.

Trước đây, Tổng thầu EPC Lilama và Nhà thầu phụ Doosan đã lắp đặt thanh công Tuabin hạ áp (LP) và máy phát của tổ máy 1.

Đây là bước quan trọng để kết nối toàn bộ thiết bị chính của Tuabin máy phát, bao gồm Máy phát – Tuabin hạ áp – Tuabin Cao trung áp (HIP) để hoàn thành công tác lắp đặt hoàn chỉnh tổ máy 1 Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1. Đây là hạng mục quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Hiện tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với hơn 3.000 lao động trên công trường, đang tập trung cao độ để hoàn thành dự án và dự kiến phát điện lên hệ thống điện quốc gia 500 kV vào cuối năm 2020 theo đúng theo kế hoạch đề ra.

Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 là dự án trọng điểm quốc gia thuộc Quy hoạch điện VII, đồng thời cũng là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu với tổng công suất 5.200 MW, có tổng mức đầu tư khoảng hơn 43.000 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, nhà máy sẽ cung cấp vào lưới điện quốc gia khoảng 7,8 tỷ kWh/năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Nhiệt điện Sông Hậu 1: lắp xong máy phát tổ máy số 2
Máy phát của tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 đã được Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã cùng Tổng thầu EPC...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư