Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
LG và 20 năm đổi mới cùng thị trường Việt Nam
Thanh Phi - 13/10/2015 10:00
 
20 năm hoạt động, chuyển mình và phát triển cùng thị trường Việt Nam, LG đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống.
.
Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của LG, với vốn đầu tư 1,5 tỷ USD

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1995, hai năm sau, Hãng điện tử LG (Hàn Quốc) đã cho ra mắt chiếc TV CTV đầu tiên trong bối cảnh các thiết bị nghe nhìn nội địa còn khá “nghèo nàn”. TV CTV màn hình tỷ lệ 4:6 nhỏ hẹp của LG là một trong những dòng sản phẩm “kinh điển” được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm 1990.

Theo thời gian, các thế hệ TV của LG được cải tiến với thiết kế tinh gọn, đẹp mắt kết hợp sử dụng công nghệ hiện đại để phù hợp hơn với nhu cầu giải trí và mang tính thẩm mỹ cao của người tiêu dùng. Các dòng TV sản xuất tại Việt Nam lần lượt “lên đời”, gồm: TV CRT, TV Plasma, TV LCD, TV LED, TV 3D và đến nay là các dòng TV 4K và OLED cao cấp nhất trên thị trường.

Không dừng lại ở TV, nắm bắt những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống mỗi ngày của người tiêu dùng, hãng điện tử Hàn Quốc này còn mở rộng danh mục sản xuất tại thị trường Việt Nam, như màn hình máy tính, máy điều hòa, tủ lạnh và máy giặt. Với liên tiếp những phát minh, phát triển công nghệ vượt bậc, người tiêu dùng Việt Nam được sở hữu những sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới.

Mới đây nhất, trong cương vị của người tiên phong dẫn đường, Hãng tung ra thị trường dòng TV OLED mỏng nhất thế giới với 4,8 mm. Hay máy giặt cửa trước sử dụng hệ thống TWIN Wash lần đầu tiên trong lịch sử máy giặt có thể chạy hai lồng giặt cùng lúc… Những dòng sản phẩm độc đáo tiện lợi này cùng nhiều sản phẩm khác gần đây đã mang về cho LG 41 giải thưởng danh giá tại Triển lãm CES 2015.

Tổng giám đốc LG Việt Nam, ông Young Lak Kim chia sẻ, 20 năm phát triển và chịu sức ép cạnh tranh vô cùng khốc liệt từ các hãng công nghệ khác, LG tự hào không chạy theo thị trường mà quên đi giá trị cốt lõi của Tập đoàn là “Sứ mệnh của chúng tôi là cố gắng thỏa mãn và đem lại sự tiện ích cho cuộc sống của khách hàng”. 20 năm cũng là một chặng đường vừa đủ để nhìn lại những thành quả mà hãng công nghệ này đóng góp giúp nâng cao đời sống của người tiêu dùng Việt. Từ những sản phẩm đầu tiên, danh mục sản phẩm của LG ngày càng được mở rộng, nhưng vẫn duy trì được chất lượng bền bỉ vượt thời gian.

Anh Đặng Minh Hào, khách hàng sở hữu chiếc điện thoại lâu đời LG G1800 sản xuất năm 2005 chia sẻ, đây là chiếc điện thoại đầu tiên đến giờ anh vẫn sử dụng, qua 10 năm nó đã gắn với anh rất nhiều kỷ niệm. Và giờ đây, anh lại cầm trên tay mẫu điện thoại “flagship” LG G4 với nhiều cảm xúc khó diễn tả. Anh Hào cho biết, các sản phẩm LG có chất lượng tốt và giá cả rất cạnh tranh, đúng với phương châm mang công nghệ cấp cao tới tay đông đảo người Việt.

Tháng 3/2015, LG đã triển khai xây dựng Tổ hợp công nghệ tại Hải Phòng có tổng vốn đầu tư lên tới 1,5 tỷ USD. Dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng này dự kiến sẽ thu hút đầu tư nước ngoài từ các công ty vệ tinh, đồng thời tạo động lực thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp điện tử của Việt Nam.

Chính quyền địa phương ước tính, Dự án sẽ tạo ra hàng ngàn công việc cho người lao động và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển, chia sẻ công nghệ, cơ hội và lợi nhuận. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, 70% sản phẩm tại cứ điểm sản xuất này sẽ phục vụ xuất khẩu sang 35 nước trên thế giới.

Dự án được triển khai như một cam kết LG sẽ tiếp tục gắn bó, phát triển bền vững để phục vụ mọi nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. “Khát vọng đổi mới của chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại, chúng tôi sẽ không ngừng tìm kiếm các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng”, ông Kim chia sẻ.

Chính bởi triết lý lấy chất lượng cuộc sống của khách hàng làm trọng tâm, nên mỗi sản phẩm LG tung ra thị trường đều nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng và sẽ còn đồng hành bền bỉ cùng cuộc sống của người tiêu dùng Việt.

Học bổng 1.700 USD và cơ hội làm việc tại LG Việt Nam
Sinh viên xuất sắc thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ nhận được những suất học bổng trị giá 1700$/sinh viên/năm và có cơ hội thực tập cũng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư