Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2021, 04:43:47
"Mạch nối" đưa hàng Việt sang 6 thị trường Bắc Âu
Thế Hoàng - 06/10/2020 11:02
 
Website Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển là nơi cung cấp kiến thức hữu ích, số liệu và thông tin về xuất khẩu vào sáu thị trường Thuỵ Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Iceland, và Latvia.
TIN LIÊN QUAN
DN Việt Nam có thêm cơ hội xuất khẩu sang 6 thị trường thuộc khu vực Bắc Âu, gồm: Thuỵ Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Iceland, và Latvia.
Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mang lại tác động tích cực cho Việt Nam và EU nói chung, cũng như các nước là thành viên của EU tại khu vực Bắc Âu.

Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển vừa chính thức khai trương website Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển - Thị trường Bắc Âu và Latvia.

Website sẽ là nơi cung cấp kiến thức hữu ích, số liệu và thông tin cập về xuất khẩu vào sáu thị trường Thuỵ Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Iceland, và Latvia. Đây sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp và Thương vụ cũng như giữa các công ty xuất khẩu trong nước và sáu thị trường kể trên.

Website vietnordic.com cung cấp ba nội dung chính, gồm: Tin thương mại; Số liệu xuất nhập khẩu; Quy định nhập khẩu tại từng thị trường.

Đồng thời, cập nhật nội dung cần thiết cho các DN Việt Nam, như cảnh báo xuất nhập khẩu; Cơ hội giao thương; Hội chợ triển lãm; Địa chỉ hữu ích; Tài liệu tham khảo; Danh bạ doanh nghiệp nhập khẩu.

Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển nhận định, các nước Bắc Âu có nền kinh tế phát triển, tình hình chính trị ổn định, người dân có mức sống cao thuộc hàng đầu thế giới. Các tập đoàn bán lẻ của Bắc Âu hoạt động trên khắp thế giới về tất cả các lĩnh vực như: thực phẩm, đồ gia dụng, thủ công, mỹ nghệ…

Cơ cấu mặt hàng nhập khẩu của các nước Bắc Âu hoàn toàn phù hợp với khả năng xuất khẩu của Việt Nam. Các mặt hàng nhập khẩu có kim ngạch lớn nhất của các nước này lại là những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất đi thế giới trong 5 năm vừa qua.

Như vậy, có thể nói Bắc Âu là khu vực thị trường tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam khi mà các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hoàn toàn tương thích với nhu cầu nhập khẩu của khu vực này. Cơ cấu mặt hàng xuất, nhập khẩu của Việt Nam với các nước Bắc Âu nhìn chung mang tính bổ sung cho nhau.

Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 sẽ mang lại tác động tích cực cho Việt Nam và EU nói chung, cũng như các nước là thành viên của EU tại khu vực Bắc Âu.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Bắc Âu trong thời gian tới, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Latvia), với sự hỗ trợ của Quỹ Ngoại giao Kinh tế xuất bản cuốn sách “Quy định thị trường cơ bản của các nước Bắc Âu và Latvia”, trong đó ngoài qui định cơ bản của 6 nước, các nội dung chính của Hiệp định EVFTA cũng được đề cập.

Doanh nghiệp có thể tham khảo sách Quy định thị trường cơ bản của các nước Bắc Âu và Latvia tại:

https://vietnordic.com/wp-content/uploads/books/northern-europe/northern-europe.html

2 tháng thực thi EVFTA, cấp gần 15.000 bộ C/O mẫu EUR.1 vào EU
2 tháng thực thi EVFTA, các tổ chức được ủy quyền đã cấp gần 15.000 bộ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch gần 700...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư