Máy bay chở 130 người rơi xuống sông ở Mỹ
Một máy bay thương mại Boeing 737 được cho là chở 130 người đã trượt đường băng và lao xuống một con sông ở bang Florida, Mỹ.

Máy bay chở 130 người rơi xuống sông ở Mỹ - 1

Máy bay gặp nạn (Ảnh: Twitter)

RT dẫn thông báo của Thị trưởng thành phố Jacksonville Lenny Curry cho biết một máy bay thương mại được cho là chở 130 người đã bị trượt đường băng và lao xuống sông St. Johns tại Jacksonville, Florida.

“Có một máy bay thương mại đã rơi xuống sông. Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã thông báo với tôi. Họ đang ở hiện trường. Khi họ làm nhiệm vụ, xin quý vị hãy cầu nguyện”, ông Curry viết trên Twitter.

Theo Sputnik, chiếc máy bay gặp nạn là Boeing 737. Hiện chưa có báo cáo chính thức về thương vong, tuy nhiên các nhân chứng cho biết một số người dường như đã bị thương vì vụ tai nạn.

RT dẫn một nguồn tin nói rằng máy bay gặp nạn khi hạ cánh và bị trượt dẫn đến rơi xuống sông. 

Máy bay chở 130 người rơi xuống sông ở Mỹ - 2

(Ảnh: Twitter)

Truyền thông địa phương đưa tin, sự cố xảy ra ở sân bay Naval Air tại Jacksonville vào ngày 3/5 (giờ địa phương). Chuyến bay xuất phát từ vịnh Guantanamo, Cuba. Theo cập nhật gần nhất của RT, máy bay chở 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Sputnik dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết không có ai bị tử vong vì vụ tai nạn. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục sự cố tràn nhiên liệu từ máy bay ra sông. 

Thị trưởng Curry cho biết Nhà Trắng đã liên lạc với ông sau khi vụ tai nạn xảy ra và đề xuất giúp đỡ. Đại diện hãng Boeing viết trên Twitter rằng họ đã biết thông tin về vụ tai nạn và đang thu thập các thông tin.

Kênh truyền hình địa phương WOKV-TV đưa tin từ hiện trường cho biết có ít nhất 2 người bị thương nhẹ sau vụ việc. Máy bay được cho là hạ cánh trong khi trời đang có dông lớn kèm sấm sét.  Theo Reuters, máy bay gặp nạn của hãng Miami Air International, một hãng vận hành phi đội Boeing 737-800. RT cho biết, máy bay trên dường như được Bộ Quốc phòng Mỹ thuê nguyên chuyến. 

 


Đức Hoàng (Dantri/ RT)

Bình luận của bạn về bài viết...