-
Quảng Ninh giữ nhịp tăng trưởng, IIP tăng 17,52%, FDI đạt trên 1,095 tỷ USD -
7 tháng, Hải Phòng thu hút vốn đầu tư FDI đạt 3,266 tỷ USD -
Nghệ An: Công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 -
Bộ trưởng Lê Hoài Trung: Xây dựng nền ngoại giao chủ động kiến tạo phát triển -
Hơn 50% công chức làm thêm giờ, TP.HCM muốn xã hội hóa giải quyết thủ tục hành chính -
Quảng Trị tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy tăng trưởng khu vực xây dựng
Trước đó, hồi tháng 6/2017, Tổng thống Trump lần đầu tiên công bố ý định rút khỏi Hiệp định Paris với lập luận rằng hiệp định này gây hại cho nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cho tới nay Mỹ mới có thể chính thức rút khỏi hiệp định này do những quy định ràng buộc của hiệp định.
Bà Patricia Espinosa, Thư ký điều hành Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) cho rằng, việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận này sẽ để lại khoảng trống trong cơ chế hợp tác cũng như những nỗ lực toàn cầu để đạt được các mục tiêu và tham vọng của Hiệp định Paris. Tuy nhiên, thời gian Mỹ nằm ngoài Hiệp định Paris phụ thuộc vào kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khi đối thủ của đương kim Tổng thống Trump là ông Joe Biden cam kết sẽ đưa nước Mỹ quay lại hiệp định này nếu trúng cử.
Dù đã rút khỏi Hiệp định Paris, Mỹ vẫn là một thành viên của UNFCCC. Bà Patricia Espinosa cho biết cơ quan này sẵn sàng hỗ trợ nếu Mỹ nỗ lực quay trở lại với Hiệp định Paris.
Hiện Mỹ là quốc gia duy nhất rút khỏi Hiệp định Paris trong tổng số 197 nước ký kết hiệp định này.
Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu ký năm 2015 yêu cầu các quốc gia trên thế giới kìm hãm mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5 - 2 độ C. Cho đến nay, nền nhiệt Trái Đất đã ấm lên trung bình 1 độ C, khiến các đợt nắng nóng gây hạn hán và chết người xuất hiện nhiều hơn, các cơn bão nhiệt đới cũng ngày càng trở nên tàn khốc hơn khi khiến nước biển dâng cao.
Trong số 20 năm qua, có tới 19 năm thế giới ghi nhận mức nhiệt kỷ lục, kể từ khi các dữ liệu bắt đầu được thống kê một cách chính xác vào cuối thế kỷ 19.
-
Hơn 50% công chức làm thêm giờ, TP.HCM muốn xã hội hóa giải quyết thủ tục hành chính -
Quảng Trị tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy tăng trưởng khu vực xây dựng -
[Ảnh] Lễ Thượng cờ kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN -
Tháo gỡ hoàn toàn các điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực đất đai -
Quảng Trị rà soát việc xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính -
Quốc hội sẽ xem xét công tác nhân sự tại Kỳ họp không thường lệ -
Buộc trả tiền thuê đất một lần, doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp lo tăng chi phí
-
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn
-
Acecook Việt Nam chung tay xây dựng cộng đồng chủ động trước thiên tai -
SeABank được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm nhiều hạng mục, đánh giá triển vọng Tích cực
