Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2020, 07:25:39
Nafoods Group nhận đầu tư 5 triệu USD từ Quỹ Finnfund
Như Loan - 30/03/2020 10:50
 
Công ty cổ phần Nafoods Group (HoSE: NAF) và Quỹ Hợp tác Công nghiệp Phần Lan (Finnfund) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác tài chính dưới hình thức khoản vay dài hạn có tài sản đảm bảo trị giá 5 triệu USD trong vòng 6 năm.
Nguồn vốn từ Finnfund nhằm hỗ trợ Nafoods hoàn thành mục tiêu sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao
Nguồn vốn từ Finnfund nhằm hỗ trợ Nafoods hoàn thành mục tiêu sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao

Nafoods sẽ sử dụng khoản tiền này để đầu tư vào hệ thống dây chuyền sản xuất các sản phẩm nông nghiệp giá trị gia tăng tại nhà máy đặt ở tỉnh Long An.

Cụ thể với công suất 150 tấn/tháng cho các sản phẩm trái cây sấy dẻo có đường và không đường; và khoảng 150 tấn/tháng cho các sản phẩm điều tự nhiên và bơ điều. Nafoods dự định triển khai dự án trong hai giai đoạn. Trong đó, Giai đoạn 1 vào tháng 5/2020 và Giai đoạn 2 vào cuối năm 2020.

Ông Ryan Galloway, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Nafoods cho biết: “Hợp tác với đối tác chiến lược lâu dài như Finnfund là tiền đề cho những phát triển sắp tới của Nafoods. Việc ký kết hợp tác cũng chứng minh được khả năng hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định cũng như tiềm năng phát triển của chúng tôi. Sau các quá trình thẩm định kỹ càng, chuyên nghiệp của Finnfind trong việc lựa chọn đối tác đầu tư, nguồn vốn Finnfund vào Nafoods nhằm mục đích hỗ trợ Tập đoàn hoàn thành mục tiêu sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, và sản phẩm giá trị gia tăng; cung cấp đến những thị trường phát triển khó tính trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi rất hào hứng để cùng đồng hành với Finnfund trong dự án này".

Chủ tịch HĐQT đồng thời là CEO của Nafoods, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Thời điểm hiện tại là lúc Nafoods có trách nhiệm với cộng đồng. Hơn bao giờ hết, việc đưa tới tận tay người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, tốt cho sức khoẻ là mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của Nafooods. Nhờ có sự hỗ trợ của Finnfund, chúng tôi sẽ có khả năng đẩy nhanh kế hoạch sản xuất, phát huy thế mạnh, và thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp trước nhu cầu thiết yếu của toàn cầu hiện nay”.

“Thông qua việc thu mua nguồn nguyên liệu từ khắp các khu vực trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Nafoods đã và đang góp phần cải thiện nguồn thu nhập của các nông hộ nhỏ lẻ”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ thêm.

Trong một buổi làm việc giữa hai bên, ông Markus Pentikainen, Giám đốc Đầu tư của Finnfund cho biết: “Nafoods cùng với hệ thống dây chuyền thiết bị và cơ sở đóng gói hiện đại là một ví dụ tiêu biểu cho một doanh nghiệp theo đuổi việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín, từ đó đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế quốc gia. Việc hợp tác tài chính với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững như Nafoods là trọng tâm chính trong chiến lược toàn cầu của Finnfund”.

Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu nông sản sang EU phải sử dụng chứng thư điện tử
EU đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông thủy sản vào thị trường này phải sử dụng chứng thư điện tử về vệ sinh và kiểm dịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư