Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 06:40:00
Ngân hàng tính đến phương án đại hội cổ đông trực tuyến vì Covid-19
Thùy Vinh - 10/04/2020 16:57
 
Mặc dù các ngân hàng đã hoãn lịch đại hội cổ đông thường niên 2020 đến hết tháng 6/2020, song trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, nhà băng đành phải tính đến phương án họp cổ đông thông qua hình thức trực tuyến.
.
Sacombank sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua quy chế Tổ chức Đại hội trực tuyến, bỏ phiếu điện tử và triệu tập ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 bằng hình thức họp trực tuyến.

Thực hiện chỉ đạo của các cơ quan quản lý Nhà nước về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, Sacombank quyết định thay đổi kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2019 nhằm đảm bảo công tác tổ chức được diễn ra an toàn, tuân thủ các quy định pháp luật và kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, Sacombank sẽ hủy danh sách cổ đông chốt tại ngày đăng ký cuối cùng 28/02/2020 để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 và hủy cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 24/04/2020.

Sacombank sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua quy chế Tổ chức Đại hội trực tuyến, bỏ phiếu điện tử và triệu tập ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 bằng hình thức họp trực tuyến. Ngân hàng dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến vào ngày 05/06/2020 với địa điểm chính là Hội sở Sacombank (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM).

Những năm gần đây, Sacombank chú trọng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, quản trị và điều hành để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tăng năng suất lao động. Ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép Sacombank tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến với số lượng người tham dự lên đến hàng chục nghìn người.

ABBank và một số nhà băng khác cũng cho hay, sẽ nghiên cứu hình thức họp cổ đông trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Hiện nhiều doanh nghiệp khác ngoài ngân hàng cũng đã áp dụng hình thức họp trực tuyến với các cổ đông. 

Trước đó, do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên các ngân hàng đã đồng loạt lùi thời gian tổ chức đại hội cổ đông sang đến hết tháng 6, cho dù đã chốt lịch họp cuối tháng 4 và đầu tháng tư như: Nam A Bank, ACB dự kiến tiến hành đại hội lần lượt ngày 28/3 và 7/4 nhưng đều phải hoãn. MB, Techcombank, SeABank, Eximbank đều đã có thông báo hoãn lịch đại hội đến các cổ đông. 

Ngân hàng hoãn đại hội cổ đông vì dịch Covid-19
Thực hiện chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, nhiều ngân hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư