Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018: Đổi mới cả quy mô lẫn chất lượng
Trang Nguyễn - 10/10/2018 19:42
 
Chiều nay 10/10, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (TECHFEST 2018).
1
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng thông tin về Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2018

Với thời gian diễn ra từ 25-29/11 tại Đà Nẵng, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 dự kiến sẽ 200 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm, có 4.500 người tham dự với các chuỗi hoạt động nâng cao năng lực kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết TECHFEST 2018 có quy mô lớn hơn và nhiều điểm mới hơn so với năm 2017. Điểm mới của TECHFEST 2018 là một chuỗi các sự kiện quy mô, hỗ trợ đắc lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo diễn ra từ ngày 18/11 đến ngày 29/11. 100 nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) có dự án, kế hoạch, ý tưởng xuất sắc do Ban Tổ chức lựa chọn sẽ tham gia hành trình trên Chuyến xe khởi nghiệp đi qua 11 tỉnh/thành phố: Hà Nội - Hải Phòng - Nghệ An - Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Bình Định - Quảng Nam - Lâm Đồng - TPHCM - Cần Thơ.

Với hành trình này, các start-up sẽ được tham gia hội thảo, tọa đàm, giao lưu về khởi nghiệp ở các địa phương nơi họ đi qua. Đồng thời được trải nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp tập đoàn lớn, các mô hình starup tiêu biểu ở các địa phương; được triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tham gia các buổi kêu gọi vốn đầu tư.

Bên cạnh đó, cuộc thi Khởi nghiệp Jumping to 4.0 cũng sẽ được tổ chức từ ngày 10/10 cho đến ngày 28/11 dành cho thanh niên, sinh viên có dự án, kế hoạch ý tưởng khởi nghiệp. Cuộc thi gồm 4 vòng: sơ khảo, tư vấn, bán kết và chung kết. Các đội đạt giải sẽ được đến thăm quốc gia khởi nghiệp Israel; gặp gỡ các nhà đầu tư khởi nghiệp tại Israel.

Ngoài ra, TECHFESTt 2018 sẽ tổ chức các diễn đàn như: Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào chiều 29/11 . Tạo kênh tổng hợp thông tin, kiến nghị của thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đến Chính phủ cùng với các cơ quan, ban, ngành của Nhà nước về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, đồng thời trao đổi về các giải pháp, đề xuất, sáng kiến đóng góp để xây dựng hệ sinh thái. Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực.

1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam TECHFEST 2017

Trong khuôn khổ sự kiện, TECHFEST 2018 sẽ tổ chức Hội nghị giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp địa phương vào ngày 30/11 để thảo luận về xu hướng công nghệ, tiềm năng ứng dụng công nghệ, kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp, kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái, phát triển công ty khởi nghiệp thành công.

Chuỗi Hội thảo chuyên đề trong các lĩnh vực công nghệ/khởi nghiệp sẽ diễn ra từ 30/11 - 1/12, bao gồm các hội thảo chuyên đề phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, tài chính, y tế, nông nghiệp, du lịch, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp tác động xã hội...

Đặc biệt, TECHFEST 2018 sẽ có phiên kết nối đầu tư và phát triển kết nối đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nghiệp lớn sẽ được kết nối trực tiếp với nhau. Đây là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cho khởi nghiệp, cách thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, phát triển mối quan hệ hợp tác và các khoản đầu tư tương lai giữa nhà đầu tư với doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. 

Sau 3 năm tổ chức từ năm 2015, TECHFEST đã và đang có những bước đổi mới và phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. 

Techfest 2017: Ngày hội khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay
Hôm nay, ngày 14/11, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2017) lần thứ 3 với chủ đề "Kết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư