Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 09 năm 2022, 16:10:29
Nhân sự cấp quản lý người Việt đối diện nguy cơ mất việc
Hải Hà - 24/01/2016 08:16
 
“Thay đổi văn hóa kinh doanh là một quá trình lâu dài. Tôi không tham vọng quá nhiều và hiểu rằng không thể qua đào tạo, bồi dưỡng trong một thời gian ngắn để thay đổi văn hóa kinh doanh từ gốc rễ. Tuy nhiên, tôi kỳ vọng thông qua việc đào tạo, đội ngũ doanh nhân Việt sẽ tiệm cận những chuẩn quốc tế trong quản lý, lãnh đạo”.
TIN LIÊN QUAN
TS.Nguyễn Khắc Hùng
TS.Nguyễn Khắc Hùng

Đó là tâm sự của doanh nhân Nguyễn Khắc Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển quản lý (MCaD). Ông Hùng đã có 8 năm học thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Manchester (Vương quốc Anh) về quản lý công, tham gia hoạt động quản lý hơn 20 năm ở nhiều vị trí khác nhau trong khối nhà nước, hơn 10 năm làm kinh doanh và gần 30 năm tham gia giảng dạy về kỹ năng quản lý, lãnh đạo. Trải qua nhiều cương vị, ông luôn trăn trở về vấn đề nâng cao trình độ quản lý cho lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo ông Hùng, cách quản lý và điều hành bằng nghị quyết đã dẫn tới câu chuyện khi hội nhập, Việt Nam thiếu hẳn đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp có năng lực điều hành. Ngoài ra, tuyệt đại đa số doanh nhân Việt Nam chỉ có thể điều hành doanh nghiệp quy mô nhỏ, khi phát triển ở tầm lớn hơn thì họ bộc lộ rõ những yếu kém.

Có 2 yếu tố dẫn tới cách người lãnh đạo hành xử và điều hành, đó là nền văn minh lúa nước và xuất phát điểm từ doanh nghiệp gia đình. Những yếu tố chi phối này đang là rào cản khi doanh nghiệp vươn ra biển lớn. 

Một thực tế là đa số lãnh đạo doanh nghiệp chưa được đào tạo, bồi dưỡng đầy đủ về năng lực quản lý, lãnh đạo (nhất là theo các cấp độ chuẩn năng lực) để quản lý con người và quy trình kinh doanh. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp chưa có sự chuẩn bị kỹ càng trong quá trình hội nhập quốc tế, thị trường toàn cầu.

“Chỉ khoảng giữa năm 2016, chúng ta sẽ thấy Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) gắn với những chuyển dịch mạnh mẽ về nhân lực, vốn, lao động, thị trường. Pháp luật cho phép doanh nghiệp, thậm chí cả khối nhà nước tuyển những vị trí lãnh đạo là những người đạt chuẩn trình độ đến từ các quốc gia khác nhau. So với một số nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Philippines và Indonesia, họ có vốn tiếng Anh tốt và nền giáo dục hơn Việt Nam, đang đặt chúng ta đối mặt với nhiều khoảng cách. Lao động cấp quản lý của chúng ta cũng có thể mất việc”, ông Hùng nói.

3 năm trước, ông Nguyễn Khắc Hùng đã tách mảng đào tạo của Công ty để thành lập Viện Lãnh đạo và Quản lý (LMI), hướng tới đào tạo theo chuẩn cho đội ngũ doanh nhân.

Không chỉ dừng lại ở những khóa đào tạo ngắn hạn theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và cơ quan nhà nước như trước đây, doanh nhân Nguyễn Khắc Hùng đang đặt mục tiêu đưa Viện LMI thành một một viện đào tạo cấp chứng chỉ toàn cầu dành riêng cho đội ngũ doanh nhân, những nhà lãnh đạo dưới sự ủy quyền của Viện ILM Vương quốc Anh.

Cũng phải nói thêm, Viện ILM Vương quốc Anh là đơn vị cung cấp đào tạo, bồi dưỡng theo 7 cấp độ năng lực quản lý, lãnh đạo với chứng chỉ được quốc tế công nhận. Viện LMI và ILM của Anh đang tiến tới ký Biên bản ghi nhớ, nhằm chuyển giao từng cấp độ đào tạo. Trước mắt, những giảng viên từ bên Anh sẽ sang Việt Nam đào tạo những chương trình ngắn hạn, phù hợp với yêu cầu và sự đặt hàng của mỗi doanh nghiệp.

“Tôi không đặt nhiều về vấn đề lợi nhuận, mà chỉ mong muốn có thể giúp doanh nghiệp kiến thức, kỹ năng quản lý để vươn ra biển lớn, nhằm tạo thêm nhiều giá trị, thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển”, doanh nhân Nguyễn Khắc Hùng chia sẻ.

Quản lý doanh nghiệp người Việt thiếu kỹ năng lãnh đạo
Theo Báo cáo “Những thách thức trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt tại các công ty nước ngoài đang hoạt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư