Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 09:35:32
Nhiều doanh nghiệp thua lỗ, gỗ Đức Thành vẫn ghi nhận giá trị đơn hàng tăng kỷ lục
Hồng Phúc - 07/10/2020 20:05
 
Tính đến cuối quý III/2020, Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (mã: GDT) hoàn thành kế hoạch đơn hàng cho cả năm, với tổng giá trị tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị đơn hàng của Đức Thành tính đến quý III đạt xấp xỉ 324 tỷ đồng (tương ứng hơn 14 triệu USD), tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Riêng giá trị đơn hàng trong tháng 9 tăng gấp ba lần tháng trước, trong đó có nhiều đơn hàng mới cho năm sau.  

Hàn Quốc, Nhật, Đức và một số nước châu Âu vẫn là những thị trường mang về nguồn thu chủ lực cho doanh nghiệp này.

Ban lãnh đạo gỗ Đức Thành bất ngờ trước kết quả kinh doanh năm nay khi nhận được báo cáo doanh số tuần 40 năm 2020 của phòng xuất khẩu, đọc đi đọc lại nhiều lần các con số nhưng không tin đó là sự thật. 

Đơn vị này càng không tin cả Công ty có thể làm được điều này trong năm 2020 – một năm đầy biến cố đối với nền kinh tế thế giới, lẫn trong nước, nhiều doanh nghiệp phải chịu những tác động nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Có thời điểm chỉ trong 1 tuần, đơn vị này nhận được đơn đặt hàng hơn 1,4 triệu USD. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử kể từ khi thành lập, năm 1991.

Chiến lược chọn sản phẩm mang tính đặc thù là gỗ gia dụng và nhà bếp với yêu cầu vài chục chi tiết nhỏ trong mỗi sản phẩm lại trở thành lợi thế của gỗ Đức Thành dựa vào năng lực quản lý, tổ chức sản xuất, kiểm tra chất lượng… 

“Vì chọn một chủng loại sản phẩm khó sản xuất nên vô hình chúng tôi biến mình thành độc quyền, gần như một mình một chợ”, lãnh đạo gỗ Đức Thành nói. 

Với kết quả kinh doanh khả quan này, ban điều hành doanh nghiệp này dự kiến sẽ trình Hội đồng quản trị xem xét kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2020 tại kỳ họp được tổ chức vào giữa tháng 10/2020. 

Tổng kết 9 tháng đầu năm 2020, gỗ Đức Thành ghi nhận doanh thu đạt 276 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ trong khi đơn đặt hàng tăng 30%. Doanh nghiệp này đặt kế hoạch tổng doanh thu cùng lãi lần lượt khoảng 394 tỷ đồng và 85 tỷ đồng cho cả năm.
Lần đầu tiên gỗ Đức Thành thông qua kế hoạch lãi ròng chỉ tăng 5%
Theo tờ trình trước Đại hội cổ đông thường niên 2019, Công ty cổ phần Gỗ Đức Thành (mã: GDT) đưa ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 10% so...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư