Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội
Nhiều học sinh lớp 12 nhập viện do bị mảng vữa trần rơi trúng đầu
Hiệp Cường (Dân Trí) - 20/03/2018 21:56
 
Sự việc xảy ra vào sáng nay 20/3 tại một lớp học Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), một số học sinh lớp 12 phải nhập viện do bị mảng vữa trần rơi trúng đầu khi đang học.
Sáng nay 20/3 tại một lớp học Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số học sinh lớp 12 phải nhập viện do bị mảng vữa trần rơi trúng đầu khi đang học.
.
Sáng nay 20/3 tại một lớp học Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số học sinh lớp 12 phải nhập viện do bị mảng vữa trần rơi trúng đầu khi đang học.

Xác nhận sự việc với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, vào sáng 20/3 đã xảy ra một vụ sập vữa trần tại một lớp học khối 12 khiến cho 3 em học sinh bị thương. Ngay sau đó, nhà trường đã đưa cả 3 em đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.Cũng theo Phó Hiệu trưởng nhà trường, nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc trên là do trường đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng. Vào thời điểm tháng 10/2017, trường cũng đã xảy ra một vụ sập mảng vừa trần khiến cả thầy và trò đều lo lắng. Tuy nhiên do nhiều vấn đề mà đến nay, thầy trò nhà trường vẫn phải giảng dạy và học tập tại ngôi trường này.

Bà Nguyệt chia sẻ: “Dự án xây dựng lại trường đã được duyệt kinh phí triển khai, nhưng không hiểu vì lý do gì mà bên dự án chưa thuê được địa điểm mới để học sinh học tập trong thời gian xây dựng. Chính vì thế, cả thầy và trò vẫn phải giảng dạy và học tập tại đây trong tâm trạng bất an”.

Trước đó, một tài khoản facebook được cho là của một học sinh trong Trường THPT Trần Nhân Tông đăng tải lên mạng xã hội cảnh tượng lúc bị mảng vữa trần rơi xuống đầu của bạn học mình ngay tại lớp học. Hiện các học sinh trong lớp cảm thấy không được an toàn và vô cùng hoảng sợ khi sự việc trên xảy ra. Có em học sinh đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này trong lớp học.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông có sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học. Trước đó, vào ngày 20/10/2017, đang trong giờ học học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại nhiều lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, tới sáng nay thì lại tiếp tục xảy ra sự cố đáng tiếc như trên.

Chiều 20/3, nhà trường vẫn tổ chức cho học sinh thi kì 2. Hiện toàn trường có hơn 1.500 học sinh đang theo học ở cả ba khối lớp.

Nhiều dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên dang dở vì thiếu vốn
Do thiếu vốn và không cân đối được từ năm 2016 đến nay một số dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên đang dang dở.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư