Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Nhựa Tiền Phong đạt giải Vàng giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019 - 2020
Thu Lê - 27/04/2021 19:00
 
Đây là lần thứ 2, Nhựa Tiền Phong được vinh danh tại giải thưởng uy tín này. Lần đầu là vào năm 2011.


Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) vừa vinh dự là một trong 11 doanh nghiệp được nhận Giải vàng giải thưởng chất lượng quốc gia 2019 - 2020 cho hạng mục Doanh nghiệp sản xuất lớn, do Chính phủ trao tặng. Đây là lần thứ 2, Nhựa Tiền Phong được vinh danh tại giải thưởng uy tín này (2011, 2019). 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Việt Nam nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất l­ượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dư­ơng (GPEA) của Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dư­ơng. Với việc được vinh danh Giải vàng ở hạng mục Doanh nghiệp sản xuất lớn là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực đổi mới, ngày càng hoàn thiện về quy trình sản xuất, cải tiến kỹ thuật. Hiện tại, Nhựa Tiền Phong đã áp dụng toàn diện các hệ thống quản lý, công cụ quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế như ISO, Lean 6sigma, 5S, TPM để nâng cao năng suất lao động, chuyên nghiệp hoá môi trường làm việc, tinh gọn quy trình sản xuất, tối ưu hoá chi phí, góp phần mang lại lợi nhuận và gia tăng khả năng cạnh tranh cho công ty.

ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong nhận giải Vàng CLQG năm 2019 cho Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong
Ông Chu Văn Phương, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong nhận giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2019 cho Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong.

Với hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, sản phẩm của Nhựa Tiền Phong đã trở thành biểu tượng cho chất lượng và uy tín trong lĩnh vực sản xuất ống và phụ tùng nhựa và được tin dùng trong hàng nghìn công trình dân dụng và dự án trọng điểm quốc gia về các lĩnh vực như công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp, điện, giao thông vận tải, thuỷ hải sản... trên cả nước. Không chỉ thế, sản phẩm của Công ty cũng đã xuất khẩu sang các thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm như New Zealand, Hồng Kong,......

Quy mô sản xuất của Nhựa Tiền Phong cũng được đánh giá là lớn nhất của ngành nhựa trong nước, với hệ thống các kênh phân phối bao phủ các tỉnh thành từ Bắc tới Nam. Nhựa Tiền Phong hiện sở hữu 03 nhà máy tại Hải Phòng, Nghệ An và Bình Dương, có tổng năng lực sản xuất khoảng 190.000 tấn/năm. Công ty cũng xây dựng được mạng lưới phân phối rộng và phủ khắp cả nước với 09 Trung tâm phân phối, hơn 300 đơn vị bán hàng và gần 16.000 điểm bán hàng.

“Tham dự giải thưởng Chất lượng quốc gia với bảy tiêu chí chuẩn mực, được xây dựng dựa vào mô hình và các tiêu chí của các quốc gia tiên tiến đã mang lại cho Nhựa Tiền Phong cơ hội nhìn nhận lại những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, từ đó có những biện pháp cải tiến năng suất chất lượng, hoàn thiện các hệ thống quản lý, tăng hiệu quả hoạt động, hướng tới sự phát triển bền vững và hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới”, ông Chu Văn Phương, Tổng giám đốc Nhựa Tiền Phong chia sẻ.

Ông Phạm Đức Đạt - Phó Tổng GĐ Kinh doanh Tiền Phong Nam lên nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam
Ông Phạm Đức Đạt, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Tiền Phong Nam lên nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam.

Tại buổi lễ vinh danh, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam cũng nằm trong danh sách những công ty được trao giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019-2020. Đây là minh chứng cho thấy sự nỗ lực đồng bộ sự chuyên nghiệp hoá trong quản trị vận hành của toàn hệ thống Nhựa Tiền Phong trên cả nước.

Với tôn chỉ hoạt động "Uy tín qua từng hành động - Chất lượng trên từng sản phẩm - Đồng hành và chia sẻ cùng đối tác - Sự gắn bó của người lao động - Trách nhiệm với cộng đồng", Nhựa Tiền Phong tin tưởng sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới và đạt được những giải thưởng cao quý hơn nữa do Chính phủ trao tặng.

Lãi tăng, Nhựa Tiền Phong tăng mức trả cổ tức năm 2020 lên 25%
Sáng ngày 19/4, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong, mã: NTP) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư