Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
NS BlueScope Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh
Nhã Nam - 02/12/2019 16:41
 
Sau Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, NS BlueScope Việt Nam đã tổ chức hội thảo ở Hà Nội để chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn lao động cho các doanh nghiệp.
NS BlueScope chia sẻ các giải pháp giúp đảm bảo an toàn lao động cho doanh nghiệp.
NS BlueScope chia sẻ các giải pháp giúp đảm bảo an toàn lao động cho doanh nghiệp.

NS BlueScope Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo “Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn” tại Hà Nội với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn an toàn lao động tại Việt Nam, từ đó kiến tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và triển khai dự án xây dựng không tai nạn lao động.

Như vậy, sau Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội đã là điểm đến thứ ba của chương trình “Nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn vệ sinh lao động” do NS BlueScope Việt Nam liên tục triển khai trong hai năm qua. 

Hội thảo đã trở thành diễn đàn để các doanh nghiệp thảo luận và lắng nghe chia sẻ từ các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Nam về tầm quan trọng của an toàn lao động trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh của nhà thầu, cũng như giúp chủ đầu tư đạt được mục tiêu triển khai dự án không tai nạn lao động. 

Đồng thời, phù hợp với xu thế số hóa hiện nay, Hội thảo đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp xây dựng phía Bắc những ứng dụng và giải pháp mới trong an toàn xây dựng, như: Phần mềm G.R.E.A.T mà NS BlueScope đang ứng dụng với những tính năng hiệu quả, giúp dễ dàng kiểm tra an toàn lao động tại công trường; Hệ thống quản lý an toàn dự án PMS tích hợp các chức năng quản lý về tiến độ thi công và quản lý an toàn tại công trường của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình… 

“NS BlueScope Việt Nam cam kết đóng góp cho cộng đồng địa phương tại các khu vực chúng tôi đặt nhà máy sản xuất”, ông Trương Anh Hải, Phó tổng giám đốc Sức khỏe, An toàn, Môi trường và Cộng đồng (HSE&C), NS BlueScope Việt Nam chia sẻ. 

Cũng theo ông Trương Anh Hải, sau hai năm triển khai chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn lao động tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu với những hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và cộng đồng, NS BlueScope Việt Nam đã mở rộng chương trình ra phía Bắc với trọng tâm là Hà Nội, nơi Công ty đặt nhà máy Lysaght. 

“Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp xây dựng phía Bắc triển khai văn hóa an toàn lao động, từ đó nâng cao hiệu quả thi công cũng như vị thế cạnh tranh trên thị trường và cùng hướng đến mục tiêu chung là triển khai dự án xây dựng không tai nạn lao động”, ông Trương Anh Hải nói.

Theo thống kê, ngành xây dựng là ngành có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất, chiếm tổng số 31% các vụ tai nạn lao động.

NS BlueScope hợp tác phát triển các giải pháp cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm Việt Nam
Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai thương hiệu hàng đầu NS BlueScope Lysaght Việt Nam và SKIOLD hứa hẹn sẽ tạo đà cho ngành chăn nuôi Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư