-
Doanh nghiệp Hưng Yên thúc đẩy liên kết, mở rộng thị trường
-
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên: Vững bước đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp
-
Xuất khẩu tăng trưởng cao nhất trong 3 năm trở lại đây
-
Bitexco: Tiếp nối hành trình 40 năm kiến tạo và phụng sự
-
Toàn cảnh Kinh tế tư nhân sẽ đề xuất sáng kiến Công - tư đồng kiến quốc -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/10/2025
Cổ phiếu MWG của Công ty Thế giới Di động đang có chuỗi tăng giá mạnh trong hơn một tháng qua, lên mức 131.000 đồng một cổ phiếu (tăng 45.000 đồng). Đây là giá kỷ lục của MWG từ khi lên sàn. Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu này cũng đã tăng tổng cộng 53.000 đồng mỗi đơn vị (tăng 69%), khối lượng giao dịch cũng được đẩy lên cao.
![]() |
Tài sản của ông Nguyễn Đức Tài vượt ngưỡng 3.000 tỷ đồng. |
Với đà tăng nêu trên, trong hơn một tháng, tài sản chứng khoán của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Thế giới Di động - ông Nguyễn Đức Tài đã tăng hơn 1.000 tỷ đồng, vượt ngưỡng 3.000 tỷ. Nếu tính từ đầu năm, khối tài sản chứng khoán của ông đã tăng khoảng 1.227 tỷ.
Trước đó, trong danh sách Người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam 2015 do VnExpress và đối tác cung cấp dữ liệu - Công ty chứng khoán VNDIRECT công bố, ông Tài đứng vị trí số 7 với tổng tài sản 1.778 tỷ đồng.
Đứng tên sở hữu 1,3 triệu cổ phiếu, vợ ông Tài là bà Phan Thị Thu Hiền cũng ghi nhận mức tăng tài sản 170 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Trần Lê Quân - Thành viên HĐQT cũng có thêm gần 570 tỷ đồng và ghi nhận tài sản cổ phiếu 1.837 tỷ đồng.
Các nhà đầu tư nắm giữ MWG cũng được hưởng lợi, nhất là khối ngoại (các quỹ Mekong Enterprise Fund II, Mutual Fund Elite, NTAsian Discovery Master Fund, CDH Electric Bee Limited…) khi đang nắm tới 49% vốn tại đây.
Theo giới đầu tư, cùng với sự hồi phục của thị trường chứng khoán, Thế giới Di động đang ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan với 878 cửa hàng trên toàn quốc. 5 tháng đầu năm nay, doanh thu công ty đã vượt 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận 700 tỷ. Năm 2016, công ty đặt mục tiêu doanh thu 34.166 tỷ đồng. Quỹ đầu tư Mekong Capital mới đây cũng định giá một tỷ USD cho thương hiệu này.
Ông Nguyễn Đức Tài sinh năm 1969, quê Nam Định, là cử nhân tài chính tại Đại học Kinh tế TP HCM. Trước khi đến với Thế giới Di động, ông Tài có thời gian bôn ba tại nhiều công ty điện tử, viễn thông.
Năm 2004, ông cùng các cộng sự khởi nghiệp từ một cửa hàng điện thoại, hơn một thập kỷ sau, Thế giới Di động đã trở thành nhà bán lẻ điện thoại lớn nhất Việt Nam với hơn 40% thị phần.
Ông Nguyễn Đức Tài nhận định quy mô thị trường điện thoại hiện nay khoảng 60.000 tỷ đồng với 24 triệu điện thoại được bán ra một năm. Trong đó, điện thoại thông minh chiếm 55% số lượng, giá bình quân 4,5 triệu đồng một chiếc. Các hãng công nghệ trên thế giới liên tục ra mắt các sản phẩm công nghệ cao đáp ứng mọi nhu cầu người tiêu dùng nên thị trường sẽ còn nóng trong vài thập kỷ tới.

-
Doanh nghiệp dân tộc: Yếu tố then chốt quyết định tự lực, tự cường của dân tộc -
Toàn cảnh Kinh tế tư nhân sẽ đề xuất sáng kiến Công - tư đồng kiến quốc -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/10/2025 -
Biến “vùng xám” thành “vùng sáng” để phát triển kinh tế tư nhân -
Vinamilk khẳng định bản lĩnh tiên phong qua bảng xếp hạng Top 50 năm 2025 -
Sở Công thương tỉnh Gia Lai được cấp 20 mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Gamuda Land mở rộng hợp tác chiến lược với các ngân hàng MSB và Hong Leong
-
Tasco ra mắt “Tasco Co-Club” - Không gian làm việc hiện đại dành riêng cho hội viên VETC Loyalty
-
Vinamilk - doanh nghiệp F&B duy nhất được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025
-
Kutieskin - Thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm thuần chay cho bé
-
Trả trước chỉ từ “0 đồng”, sở hữu xe máy điện VinFast dễ dàng với giải pháp tài chính của FE CREDIT
-
Mang ánh trăng yêu thương đến trẻ em vùng xa cùng C.P. Việt Nam
-
Tiktak Coworking Space: Không gian linh hoạt và động lực cho làn sóng FDI tại Việt Nam