Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 11 năm 2022, 18:39:17
Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Thành viên HĐQT Ricons
Kỳ Thành - 30/06/2020 17:12
 
Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons vừa có đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT Ricons.
Ông Nguyễn Bá Dương
Ông Nguyễn Bá Dương.

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD, sàn HoSE) vừa có đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons với lý do bận việc cá nhân.

Trong đơn từ nhiệm, ông Dương cho rằng, mình không thể hoàn thành tốt vai trò Thành viên HĐQT tại Ricons, nên mong HĐQT chấp thuận và lựa chọn người thay thế. Đơn từ nhiệm được viết vào ngày 22/6.

Cũng trong ngày 22/6, HĐQT Coteccons có sự xáo trộn về nhân sự, khi công bố Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng từ nhiệm Thành viên HĐQT.

Cotecons tuyên bố HĐQT đã đạt được những bước tiến quan trọng để giải quyết các quan ngại về vấn đề quản trị doanh nghiệp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết, vì lợi ích tốt nhất của cổ đông, cán bộ công nhân viên và khách hàng, để đưa công ty sớm ổn định và giữ vững vị thế dẫn đầu ngành xây dựng tại Việt Nam.

Cả ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Sỹ Công đều là Thành viên HĐQT Ricons. Như vậy, ông Dương rút khỏi Ricons và làm Chủ tịch HĐQT Coteccons. Trong khi đó, ông Nguyễn Sỹ Công rút khỏi HĐQT Coteccons và hiện vẫn là Thành viên HĐQT Ricons.

Ricons là doanh nghiệp được nhắc đến nhiều trong mâu thuẫn giữa nhóm cổ đông ngoại gồm Kustocem, The8th với ban lãnh đạo của Coteccons, khi nhóm này cho rằng tồn tại những xung đột lợi ích giữa 2 công ty. Coteccons khẳng định đã ngừng giao thầu cho Ricons từ tháng 5, còn Ricons cho biết việc này không ảnh hưởng đến kinh doanh.

Coteccons sẽ có 2 đại diện pháp luật?
Ngay thềm cuộc họp ĐHĐCĐ, Coteccons đã bổ sung thêm vào tờ trình sửa đổi Điều lệ công ty. Theo đó, sửa quy định về người đại diện pháp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư