Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 29 tháng 02 năm 2024,
“Ông trùm” gọi vốn Lâm Quốc Vũ được rót 27 triệu USD cho công ty Katalon
Anh Hoa - 27/06/2021 17:23
 
Khoản đầu tư này đến từ quỹ Elephant Partners, cùng một số nhà đầu tư cá nhân lớn tại Mỹ, những tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư sản phẩm công nghệ và bảo mật.

Đây là sản phẩm về Kiểm thử phần mềm tự động (Software Automation Testing), do đội ngũ lãnh đạo KMS Technology sáng lập và điều hành. Sản phẩm của Katalon được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu đang sử dụng

Katalon cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động, giải pháp cho các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng phần mềm có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn.

Katalon là công ty công nghệ toàn cầu với nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ và một số quốc gia khác.

Thành lập từ năm 2015, Katalon đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành công ty, nhằm tiếp tục phát triển một hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn, thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu.

Katalon vừa cho ra mắt nền tảng mới mang tên TestOps, giúp tối ưu hóa quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing).

Đội ngũ kỹ thuật Katalon cho biết đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Khoản đầu tư series A này sẽ được Katalon sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch sản phẩm, và tối ưu tiềm lực cạnh tranh trên thị trường.

Ông Lâm Quốc Vũ, sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon cho hay, phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Katalon sẽ giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn.

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Mỹ rót 5,2 triệu USD vào ứng dụng Kobiton
Với tổng số 8 triệu USD từ 2 vòng gọi vốn, Kobiton sẽ tập trung vào kinh doanh tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, hát triển ứng dụng nhằm nâng tầm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư