
-
Chủ tịch Đèo Cả: Nghị quyết số 68 là “ngọn đuốc soi đường” cho doanh nghiệp tư nhân
-
Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam gặp gỡ Quỹ Cherie Blair tại Hà Nội
-
Ông Phạm Hữu Quốc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Bamboo Capital
-
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tại Vesak 2025: Doanh nhân hiện đại và tinh thần Phật giáo trong thời đại mới
-
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hành động thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân -
Grab Việt Nam có Giám đốc điều hành mới là người Việt
![]() |
Quyền Tổng giám đốc Coteccons Võ Thanh Liêm. |
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa công bố nghị quyết chấp thuận cho ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc từ ngày 5/8 do kết thúc nhiệm kỳ theo quy định tại Điều lệ Công ty, đồng thời quyết định bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm, Phó tổng giám đốc làm quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 6/8/2020.
Trước đó, ngày 21/6, ông Công cũng đã rời HĐQT Coteccons, không lâu trước khi Conteccons thông báo "đã đạt được những bước tiến quan trọng để giải quyết các quan ngại về vấn đề quản trị doanh nghiệp" với các nhóm cổ đông lớn.
Coteccons cho biết, ông Võ Thanh Liêm đã gắn bó với Coteccons ngay từ những ngày đầu thành lập, có 20 năm kinh nghiệm làm việc, quản lý điều hành thông qua việc nắm giữ nhiều vị trí tại Coteccons từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc dự án và từ năm 2017, ông là Phó tổng giám đốc phụ trách văn phòng đại diện Hà Nội và thị trường miền Bắc. Ông là một trong những lãnh đạo chủ chốt góp phần dẫn dắt Coteccons vượt qua những cột mốc quan trọng để trở thành nhà thầu số 1 tại Việt Nam.
Hội đồng quản trị Coteccons cũng công bố nghị quyết bổ sung ông Bolat Duisenov làm người đại diện theo pháp luật cùng với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương.
Ông Bolat mới được bầu vào Hội đồng quản trị Coteccons tại phiên họp thường niên cuối tháng 6/2020. Doanh nhân người Kazakhstan có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam - thành viên của Kustocem Pte. Ltd, cổ đông nắm 17,55% vốn Coteccons.
Coteccons cho rằng, việc bổ nhiệm một số nhân sự từ nguồn lực mới và hiện hữu thể hiện cam kết của Hội đồng quản trị và cổ đông "đối với việc duy trì di sản và bản sắc", đồng thời đổi mới với tư duy mở rộng và hướng tới những thay đổi tích cực cho công ty.
Năm 2020, Coteccons đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất lần lượt là 16.000 tỷ đồng và 600 tỷ đồng, lần lượt giảm 32,6% và 15,5% so với năm trước.
Ban lãnh đạo doanh nghiệp đầu ngành xây dựng cho rằng, kế hoạch kinh doanh đi xuống, song hợp lý khi dịch bệnh Covid-19 khiến nguồn việc giảm sút nghiêm trọng. Công ty được mời chào một số công trình nhưng từ chối vì không muốn chạy theo chỉ tiêu doanh thu mà phải đánh đổi bằng lợi nhuận, thậm chí không thu hồi được vốn.
Nửa đầu năm, doanh thu của Coteccons đạt hơn 7.520 tỷ đồng, trong đó chủ yếu đế từ mảng dịch vụ xây dựng. Sau khi trừ đi các chi phí, lãi sau thuế ghi nhận trên 280 tỷ đồng.
-
Chủ tịch Đèo Cả: Nghị quyết số 68 là “ngọn đuốc soi đường” cho doanh nghiệp tư nhân
-
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Khát vọng xây dựng thương hiệu thật, giá trị thật
-
Nguyễn Văn Thiên Vũ, CEO Công ty cổ phần Đặc sản Kinh đô: Từ bầu trời công nghệ đến chiều sâu văn hóa
-
Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam gặp gỡ Quỹ Cherie Blair tại Hà Nội
-
Ông Phạm Hữu Quốc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Bamboo Capital -
Doanh nhân Nguyễn Lâm Vinh Dự, Tổng giám đốc KMS Technology: Đổi mới để dẫn dắt thị trường -
Nguyễn Trinh, Nhà sáng lập Bánh canh cá lóc cô Linh: Chọn học, chọn làm và chọn đứng lên -
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tại Vesak 2025: Doanh nhân hiện đại và tinh thần Phật giáo trong thời đại mới -
Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Anh: Khi khó khăn, hãy vui vẻ và lạc quan để vượt qua -
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hành động thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân -
Grab Việt Nam có Giám đốc điều hành mới là người Việt
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu