Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 20 tháng 06 năm 2024,
Pandora khởi công nhà máy chế tác nữ trang 150 triệu USD tại Bình Dương
Lê Quân - 17/05/2024 07:01
 
Chiều 16/5, tại khu công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) khởi công nhà máy chế tác nữ trang trị giá 150 triệu USD.

Nhà máy có tổng diện tích 7,5 ha, được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số. Đây là nhà máy sản xuất thứ tư và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan của Pandora.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Pandora thực hiện nghi thức khởi công. 

Theo kế hoạch của Pandora, nhà máy mới tại Bình Dương sẽ bắt đầu vận hành vào đầu năm 2026 với năng lực sản xuất 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm và gia tăng năng lực sản xuất của tập đoàn lên khoảng 50%.

Điều đặc biệt tại dự án này là toàn bộ nhà máy được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold - chứng nhận công trình xanh.

Việc xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn xanh sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora qua việc giảm một nửa lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040.

Sau khi hoàn thành, nhà máy của Pandora sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công. Để chuẩn bị cho việc vận hành, Pandora dự định bắt đầu tuyển dụng nhân sự từ nửa đầu năm 2025.

Phối cảnh nhà máy chế tác nữ trang của Pandora tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương.

"Chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu một chương mới của mình tại Việt Nam. Sự ra đời của nhà máy chế tác mới tại Việt Nam là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai và bắt kịp tốc độ phát triển của chúng tôi", ông Alexander Lacik, CEO kiêm Chủ tịch của Pandora phát biểu tại lễ khởi công.

Ông Alexander Lacik cho biết thêm, sở dĩ Pandora chọn Bình Dương làm địa điểm đầu tư vì Việt Nam có truyền thống nghề thủ công lâu đời. Trong khi Bình Dương có hạ tầng khu công nghiệp tốt, doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ và địa phương.

Về phía UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết cùng với Lego, Tập đoàn Pandora đầu tư tại Khu công nghiệp VSIP III là minh chứng về hướng đi đúng đắn của tỉnh trong việc chuyển đổi mô hình kinh tế, được các doanh nghiệp FDI lựa chọn làm điểm đến đầu tư.

Người đứng đầu UBND tỉnh Bình Dương cam kết chính quyền địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Pandora, Đan Mạch đầu tư nhà máy 100 triệu USD tại Việt Nam
Nhà máy sản xuất trang sức trị giá 100 triệu USD tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3, Bình Dương sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo và tạo ra...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư