-
Nắng nóng kéo dài, gia tăng ca sốc nhiệt và đột quỵ -
WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về Ebola, Bộ Y tế yêu cầu siết giám sát tại cửa khẩu -
Tin mới y tế ngày 25/5: Phẫu thuật cứu nam sinh 16 tuổi ung thư da tái phát -
“Ðại phẫu” trong cắt giảm thủ tục hành chính lĩnh vực y tế -
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn ứng phó Ebola, yêu cầu bệnh viện sẵn sàng cách ly -
Phát động chiến dịch bảo vệ thanh thiếu niên trước làn sóng thuốc lá điện tử
Theo đó, phân bổ đợt 6 vắc-xin Covid-19 cho 9 tỉnh, thành và 1 đơn vị gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Hà Giang và Viện kiểm định Quốc gia vắc-xin và sinh phẩm y tế.
![]() |
| Ngày 23/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký quyết định phân bổ vắc-xin phòng Covid-19 đợt 6 |
Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) thực hiện tiếp nhận, bảo quản, gửi mẫu kiểm định chất lượng và vận chuyển ngay vắc-xin tới Dự án tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc để phân bổ ngay cho các địa phương.
Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và tổ chức tiêm chủng ngay số vắc-xin được phân bổ cho người dân sống ở các xã giáp biên giới với Trung Quốc, người có nhu cầu trao đổi, hoạt động thương mại, dịch vụ với Trung Quốc và công dân Trung Quốc sống và làm việc trên địa bàn.
Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết hoặc cần bổ sung thêm vắc-xin thì phối hợp với Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia để chủ động điều động phối tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên.
Các địa phương khẩn trương lập danh sách đối tượng tiêm chủng và kế hoạch triển khai ngay sau khi nhận được vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn đảm bảo mỗi đối tượng được tiêm đủ 2 mũi theo hướng dẫn của Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia.
Trước đó, ngày 17/6, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ đợt 5 vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho các bệnh viện, đơn vị, địa phương.
Trong số các bệnh viện được phân bổ có Bệnh viện Bạch Mai nhiều nhất với 33.000 liều; Bệnh viện Nhi Trung ương 25.000 liều; Bệnh viện E Trung ương là 18.000 liều; Bệnh viện Hữu nghị 5.000 liều; Bệnh viện Việt Đức 3.000 liều, Bệnh viện K 1.600 liều, Viện Pasteur TP.HCM được phân bổ 7.000 liều; Dự án tiêm chủng quốc gia là 3.000 liều...
Cục Quân Y Bộ Quốc phòng được phân bổ 35.000 liều; lực lượng công an tại TP.HCM (bảo quản tại kho của CDC TP.HCM) là 20.000 liều, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhiều nhất với 786.000 liều.
-
Phát động chiến dịch bảo vệ thanh thiếu niên trước làn sóng thuốc lá điện tử -
Trục lợi quỹ bảo hiểm y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định mới -
Tin mới y tế ngày 24/5: Suy tim vì lạm dụng thuốc giảm đau -
WHO đánh giá nguy cơ Ebola xâm nhập Việt Nam -
MEDLATEC chẩn đoán sớm, điều trị thành công bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết nặng trên nền đái tháo đường type 2 -
Hiểu đúng về vắc-xin HPV để bảo vệ trước nguy cơ ung thư -
Mở “luồng xanh” phát triển doanh nghiệp y tế công nghệ cao
-
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam -
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
C.P. Việt Nam chung sức phát triển mảng xanh, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng -
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng

