-
Kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vùng bão lũ phục hồi sản xuất, kinh doanh -
Ngành nông nghiệp khôi phục sản xuất sau thiên tai, phấn đấu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD -
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2
| Ông Ilkka Pekka Simila (trái), Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Ngoại giao Phần Lan) tại buổi làm việc. |
Lãnh đạo Bộ Kinh tế và Lao động, Bộ Ngoại giao Phần Lan cùng đoàn hơn 10 doanh nghiệp nước này vừa có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về việc đầu tư vào các dự án xử lý rác thải, nước thải khu vực nông thôn và nguồn tài chính cho các dự án này.
Theo ông Ilkka Pekka Simila, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Ngoại giao Phần Lan), với các dự án đầu tư xử lý ô nhiễm môi trường, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, Chính phủ Phần Lan sẽ cấp một khoản viện trợ không hoàn lại để chi trả một phần chi phí đầu tư. Yếu tố viện trợ không hoàn lại là 50% với các nước kém phát triển nhất (LDC) và 35% đối với các nước đủ điều kiện được tài trợ tín dụng đầu tư công (chủ yếu là các nước có thu nhập trung bình thấp).
| Theo Lãnh Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xử lý rác thải, nước thải nông thôn là vấn đề Việt Nam gặp nhiều khó khăn. |
Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đề xuất Phần Lan chia sẻ kinh nghiệm trong xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi và nước thải; giúp xây dựng và triển khai một số dự án thí điểm có sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, hỗ trợ về tài chính (cho vay ưu đãi) của các tổ chức quốc tế.
-
Kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vùng bão lũ phục hồi sản xuất, kinh doanh -
Ngành nông nghiệp khôi phục sản xuất sau thiên tai, phấn đấu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD -
Ước tính có 20/34 địa phương tăng trưởng kinh tế trên 8%, thu ngân sách đạt trên 2,4 triệu tỷ đồng -
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng
-
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025 -
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT
