Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Phó chủ tịch TTC Đặng Hồng Anh là tân Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
Khánh Linh - 28/08/2018 14:53
 
Ngày 28/8/2018, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2021 đã bầu ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tich Tập đoàn TTC làm Chủ tịch.
.
Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI có 113 người

Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI có 113 người, trong đó 11 Phó chủ tịch. Tổng Biên tập Báo Đầu tư được bầu làm ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI. Khẩu hiệu được lựa chọn cho nhiệm kỳ là “Tiên phong đổi mới – Kiến tạo giá trị”. 

Sau 25 năm hình thành và phát triển, Hội đã thành lập tại 63/63 tỉnh/ thành phố và 2 ngành kinh tế với trên 10.000 hội viên.

Là một trong những hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu, có tốc độ phát triển hội viên và mạng lưới nhanh nhất, hoạt động năng động và tiên phong trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam.

Các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động, tổng doanh thu hằng năm đạt trên 25 tỷ USD.

Phát biểu ngay sau khi nhận vị trí từ ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V, ông Đặng Hồng Anh đã nhắc tới áp lực lớn mà ông và các Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI phải đối mặt.

“Nền kinh tế đang thay đổi mạnh mẽ trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là áp lực mà chúng tôi đang phải đối mặt khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI. Nhưng chúng tôi có tinh thần, có nhiệt huyết, sức trẻ và kế thừa 25 năm hoạt động của phong trào Hội”, ông Đặng Hồng Anh nói.

Trước đó, trong tham luận tại Đại hội, ông Lê Trí Hải, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho rằng, khó khăn của doanh nghiệp trẻ hiện tại là quy mô nhỏ, thiếu liên kết, nhất là các liên kết với các doanh nghiệp lớn.

Các hoạt động khởi nghiệp mới đang chú trọng trong giới sinh viên nhưng khởi nghiệp hay tái khởi nghiệp trong chính cộng đồng doanh nghiệp lại chưa thực sự được chú trọng. Ngoài ra là khung pháp lý không rõ ràng, doanh nghiệp tập trung vào thị phần nhỏ mà bỏ qua thị trường lớn...

Đây là các vấn đề mà các doanh nhân trẻ kỳ vọng sẽ có những thay đổi trong hoạt động của nhiệm kỳ khóa VI.

Theo chương trình hoạt động được Đại hội thông qua, trong nhiệm kỳ 2018-2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hoạt động hiệu quả tại các tỉnh, thành trên cả nước; khôi phục và vực lại các Hội, Câu lạc bộ yếu; tăng cường hoạt động và vai trò của các câu lạc bộ chuyên ngành, sở thích...

Đặc biệt, các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên doanh nhân trẻ; đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế; hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp trong hệ thống nhanh chóng tiếp cận với thông tin pháp luật, kinh doanh, công nghệ tiên tiến, liên kết sản xuất, nâng tầm thương hiệu…

Để thực hiện mục tiêu trên, Hội đã đưa ra các chương trình hành động cụ thể.

Thứ nhất, đối với các hoạt động dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên: tổ chức ít nhất 6 đoàn DNT đi khảo sát, xúc tiến thương mại, đầu tư ra nước ngoài/nhiệm kỳ, tập trung vào các thị trường xuất khẩu: Âu Mỹ, Nhật Bản… phát triển thị trường gần như ASEAN và Đông Dương… Ít nhất 50% hội doanh nhân trẻ địa phương triển khai hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư tại tỉnh, khu vực và nước ngoài.

Hội cũng sẽ tổ chức các diễn đàn đối thoại lớn cấp quốc gia giữa Chính phủ, bộ ngành với doanh nghiệp trong nhiệm kỳ về các vấn đề kinh tế, giúp xây dựng thể chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và minh bạch tại Việt Nam.

Tổ chức ít nhất 3 diễn đàn chuyên đề/nhiệm kỳ theo lĩnh vực ngành nghề.

Trong nhiệm kỳ, Hội cũng đặt mục tiêu tổ chức được ít nhất 15-20 lớp đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp hội viên về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, quản trị nhân sự … Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và tôn vinh Doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Tổ chức tối thiểu 5 chương trình tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp/nhiệm kỳ nhằm khích lệ, động viên doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, trong đó có bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thứ hai là đồng hành và hỗ trợ DNT, thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp. Tổ chức 3 chương trình bình chọn và tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc/nhiệm kỳ. Tổ chức ít nhất 03 hội thảo chuyên đề nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho đối tượng DNT khởi nghiệp.

Thứ ba là xây dựng các chương trình văn hóa thể thao và trách nhiệm xã hội của DNT

Thứ tư là xây dựng và phát triển tổ chức Hội DNT Việt Nam. Mục tiêu hỗ trợ phát triển ít nhất 10 Hội/Câu lạc bộ thuộc các địa bàn khó khăn. Đẩy mạnh hoạt động của các Câu lạc bộ theo ngành nghề, sở thích trực thuộc Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực với hội viên.

Tọa đàm Hội Doanh nhân trẻ: Người đứng đầu Hội phải cân bằng tài, tầm, tâm, trí và thời gian
Nói về vai trò của Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ (DNT) các địa phương cũng như vai trò của người đứng đầu Hội, ông Nguyễn Doãn Thắng - Tổng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư