-
Theo dõi sát giá hàng hóa thiết yếu để điều hành dịp Tết Bính ngọ 2026 -
Đà Nẵng yêu cầu giao mặt bằng sạch cho Nút giao trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi -
Quyết tâm thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược -
Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả toàn diện, đột phá -
Ngoại giao kinh tế giúp đất nước "chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế" -
Lãnh đạo Quảng Trị đôn đốc thủ tục tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao
Ngày 9/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo cùng với các Phó Chủ UBND tỉnh: Trần Văn Tân; Nguyễn Hồng Quang; Hồ Quang Bửu và lãnh đạo các Sở, ngành, Thị xã, huyện liên quan tiến hành họp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Kết luận một số nội dung liên quan đến cuộc họp, ông Lê Trí Thanh, cho biết, trước mắt, tỉnh Quảng Nam chưa tổ chức các điểm chốt chặn. Tuy nhiên, các ngành, địa phương chuẩn bị phương án sẵn sàng triển khai khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; cần thiết thì sẽ chốt chặn tại các địa bàn xung yếu. Yêu cầu tất cả mọi người dân về Quảng Nam (kể cả người Quảng Nam ở các địa phương khác về quê) bắt buộc khai báo y tế, cài đặt Bluzone, bản thân và gia đình phải có cam kết và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về tính trung thực trong khai báo y tế.
Đối với các tuyến xe khách liên tỉnh, đặc biệt tuyến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Gia Lai đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bắt buộc phải đi vào đường cao tốc; giao lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp Cục Quản lý đường bộ 5, phân luồng, thông báo các địa điểm dừng đỗ, trả khách của các tuyến xe khách liên tỉnh tại các nút giao phù hợp.
Về giám sát, cách ly, theo dõi y tế các trường hợp về từ các địa phương, theo ông Lê Trí Thanh, áp dụng cách ly y tế tập trung 14 ngày (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0/ ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm) và lấy mẫu xét nghiệm 02 lần (lần 1 vào ngày bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày kết thúc cách ly):
Các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính với với SARS-CoV-2 (F1); - Người có đến/ở/về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; - Người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính với SARS-CoV-2.
Cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F1/ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm): - Các trường hợp tiếp xúc gần với F1 (F2). Nếu kết quả xét nghiệm PCR của F1 âm tính với SARS-CoV-2 thì F2 liên quan được kết thúc việc cách ly và chuyển về trạng thái tự theo dõi sức khỏe; - Người đến/ở/về từ tỉnh Hải Dương (trừ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế) chưa qua 14 ngày
Người đến/ở/về từ các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính với với SARS-CoV-2 (trừ các trương hợp quy định tại điểm 7.1 nêu trên); - Người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với SARS-CoV2 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ các trường hợp đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính với SARS-CoV2 và từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).
Tất cả các trường hợp không thuộc điểm 7.1, 7.2 khi trở về địa phương phải thực hiện nghiêm khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe. 3 Trong khoảng thời gian cách ly/theo dõi sức khỏe yêu cầu nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), hạn chế di chuyển.
Cuộc họp cũng chỉ đạo lực lượng liên quan áp dụng đúng quy định cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi; Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh đăng ký vắc xin COVID-19 với Trung ương, nêu rõ đối tượng ưu tiên tiêm phòng; tích cực xây dựng cơ sở dữ liệu hồ sơ sức khỏe cá nhân, hoàn thành chậm nhất đến tháng 6/2021.
-
Quyết tâm thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược -
Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8,02%, Việt Nam thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao của khu vực, thế giới -
Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả toàn diện, đột phá -
Ngoại giao kinh tế giúp đất nước "chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế"
-
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,2% trong năm 2025 -
Lãnh đạo Quảng Trị đôn đốc thủ tục tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao -
Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, Gia Lai thu hút hơn 22.200 tỷ đồng vốn đầu tư -
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra một số dự án tại Quảng Ninh -
Ba yếu tố đảm bảo tăng trưởng 2 con số trong 10 năm tới của Gia Lai -
Nghị quyết 259 là kim chỉ nam để Đà Nẵng tái cấu trúc mô hình tăng trưởng -
TP.HCM công bố 12 dấu ấn nổi bật năm 2025
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng
