Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 07:29:04
Rolls Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển đã bán với giá 9 tỷ đồng
PV (Báo Quảng Ninh) - 06/08/2015 09:02
 
Chiều 5-8, chiếc xe siêu sang Rolls Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển đã được một doanh nghiệp tại Hà Nội mua lại với mức giá 9 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được ông Tuyển ủng hộ cho học sinh và đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Ninh.

Chiếc xe Rolls Royce Phantom được ông Đào Hồng Tuyển mua mới với giá khoảng 39 tỷ đồng, đến nay được bán lại với giá 9 tỷ đồng, toàn bộ số tiền được dành để ủng hộ học sinh và nhân dân Quảng Ninh gặp lũ lụt thời gian qua

Trước những thiệt hại nặng nề do trận mưa lụt lịch sử gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ 2 tỷ đồng, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) cho tỉnh Quảng Ninh và nhân dân một số địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt. Đặc biệt, ông Đào Hồng Tuyển đã ủy quyền cho Báo Quảng Ninh đứng ra bán đấu giá siêu xe Rolls Royce Phantom để lấy tiền ủng hộ bà con vùng lụt.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã liên hệ với Báo Quảng Ninh đề nghị mua xe trực tiếp không thông qua đấu giá.

Để sớm có tiền hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với ông Đào Hồng Tuyển quyết định bán xe cho 1 doanh nghiệp ở Hà Nội không qua đấu giá, với giá 9 tỷ đồng (doanh nghiệp đề nghị không đăng tên).

Ông Đào Hồng Tuyển thống nhất, toàn bộ số tiền bán xe được dành để ủng hộ việc sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khác khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn tỉnh.

Bản thân doanh nghiệp mua chiếc xe siêu sang cũng đã ủng hộ 1 tỷ đồng tới nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Như vậy cá nhân ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Đến nay toàn bộ số tiền bán xe và ủng hộ của doanh nghiệp đã được chuyển vào quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh.

Đại gia Macau đặt mua 30 chiếc Rolls-Royce Phantom
Stephen Hung, ông chủ khách sạn Louis XIII (Macau) vừa ký hợp đồng mua 30 chiếc Rolls-Royce Phantom. Với giá trị hợp đồng ước tính vào khoảng 20...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư