Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 10 năm 2021, 16:20:23
SHB mở thêm chi nhánh tại Lào
Như Loan - 19/12/2018 17:02
 
Ngân hàng TNHH Sài Gòn – Hà Nội (SHB Lào) vừa mới khai trương và đưa vào hoạt động chi nhánh thứ 2 tại Lào.
SHB mở rộng mạng lưới hoạt động tại Lào
SHB mở rộng mạng lưới hoạt động tại Lào

Nằm trong chiến lược phát triển của SHB, ngày 17/12/2018, Ngân hàng TNHH Sài Gòn – Hà Nội (SHB Lào) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Chi nhánh Savannakhet. Đây là chi nhánh thứ 2 của SHB Lào, đánh dấu những thành tựu ấn tượng của SHB tại xứ sở Triệu Voi đồng thời góp phần phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế, uy tín của SHB tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tham dự Lễ khai trương có ông Khamphoun Tuphaithoun – Phó Chủ Tịch Tỉnh Savannakhet; Ông Vongphachanh Sengsouvanh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Lào – Miền Trung tại Savannakhet; Ông Trần Công Thịnh – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet cùng đại diện lãnh đạo ngân hàng SHB Lào, các doanh nghiệp Việt kiều, doanh nghiệp Việt tại Lào.

Savannaket là trung tâm hành chính kinh tế lớn thứ 2 của Lào sau Thủ đô Viêng chăn, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm Trung Lào. Là thủ phủ của miền Trung, Savannakhet có nhiều lợi thế về giao thương đường bộ với Thái Lan, Việt Nam và các tỉnh lân cận trong Lào. Đây cũng là địa bàn đang phát triển kinh tế mạnh mẽ trong quá trình hội nhập, có nhiều loại hình Doanh nghiệp, nhiều hình thức sở hữu đang hoạt động có hiệu quả, phát triển với thế mạnh về ngành công nghiệp chế biến nông sản, cây công nghiệp: cao su, mía...  

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng giám đốc SHB Lào cho biết: “Với dân số đông, nhu cầu tiêu dùng lớn, lượng khách hàng nhiều, Savannakhet hội tụ đầy đủ các điều kiện thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư và mở rộng cho vay tiêu dùng, cho vay kinh tế hộ sản xuất kinh doanh. Chi nhánh Savannakhet sẽ triển khai đầy đủ các nghiệp vụ của một ngân hàng thương mại theo chuẩn mực quốc tế và theo Quy định của Pháp luật Lào”.

Trụ sở Chi nhánh Savannakhet được đầu tư xây dựng khang trang tại khu vực trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Savannakhet, nơi tập trung đông dân cư và các doanh nghiệp hoạt động sản xuất của tỉnh.

Việc tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động ở Lào đã minh chứng cam kết gắn bó lâu dài, đồng hành cùng sự phát triển bền vững, ổn định của các thành phần kinh tế nơi đây, góp phần đưa các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích ngân hàng hiện đại của SHB đến với các địa bàn khác nhau tại Vương quốc Lào. Đây cũng là tiền đề để SHB nói chung và Chi nhánh Savannakhet nói riêng phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Khamphoun Tuphaithoun – Phó Chủ Tịch Tỉnh Savannakhet chia sẻ: “Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi SHB Lào mở chi nhánh tại Savannakhet và tin tưởng, ngân hàng SHB Lào sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội cũng như phát triển kinh tế tỉnh ngày một vững mạnh”.

Cũng tại lễ khai trương, ông Vongphachanh Sengsouvanh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Lào – Miền Trung tại Savannakhet đánh giá cao việc SHB phát triển mạng lưới kinh doanh tại Lào và cho biết việc SHB mở chi nhánh tại Savannakhet nằm trong kế hoạch quản lý việc phát triển các ngân hàng nước ngoài tại Lào. SHB mở chi nhánh tại Savannakhet sẽ đóng góp thiết thức vào việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội quốc gia của Lào, giúp ổn định và nâng cao thế mạnh kinh tế của miền Trung Lào nói chung và tỉnh Savannakhet nói riêng. 

SHB là một trong 2 Ngân hàng TMCP Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập Ngân hàng TNHH MTV 100% vốn tại Lào. Hiện SHB Lào có 1 trụ sở chính tại thủ đô Viêng chăn, 2 chi nhánh tại các địa bàn trọng điểm của Lào gồm Champasack và Savannakhet.

Trong 6 năm phát triển, SHB Lào hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội Lào cũng như  thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Tính đến thời điểm 30/9/2018, SHB Lào có vốn điều lệ 404,92 tỷ LAK, tổng tài sản đạt 1.485,44 tỷ LAK. Dư nợ cho vay khách hàng đạt 667,48 tỷ LAK. Vốn huy động đạt 36,45 tỷ LAK, phục vụ 2.500 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm đạt 17,51 tỷ LAK, đóng góp 0,4% lợi nhuận toàn hàng.

Trong tương lai, SHB Lào sẽ đẩy mạnh nhóm sản phẩm tín dụng cho vay trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp tập trung vào công nghiệp liên quan đến ngành điện, dịch vụ, nông nghiệp (cao su); Áp dụng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay mở rộng quy mô, mặt hàng và thị trường xuất nhập khẩu; Liên kết với các doanh nghiệp bán xe trong và ngoài tỉnh để phát triển sản phẩm “Cho vay mua ô tô trả góp”; Liên kết với chủ dự án, khu tái định cư để phát triển sản phẩm “Cho vay mua nhà”; Thực hiện sản phẩm cho vay hợp vốn đối với các dự án lớn, nhận vốn ủy thác cho vay do các ngân hàng bạn ủy thác nhằm cung cấp sản phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp, các dự án…

SHB tiếp sức cho doanh nghiệp đầu tư vào An Giang
SHB vừa ký hợp tác cấp gói tín dụng hạn mức 770 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gạo tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư