-
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió" -
Chứng khoán phiên 6/2: VN-Index điều chỉnh về 1.755,49 điểm -
Ưu đãi lộc xuân mừng năm mới từ SACOMBANK -
Đà Nẵng tuyển nhân lực chất lượng vào Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế -
Cổ phiếu Hạ tầng GELEX chính thức niêm yết trên sàn HoSE ngày 6/2
![]() |
| Ảnh minh họa |
Nghị định số 87/2019/NĐ-CP bổ sung khoản 5 vào Điều 6 quy định về phân loại khách hàng theo mức độ rủi ro như sau: Căn cứ kết quả đánh giá rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố tại đối tượng báo cáo, đối tượng báo cáo được áp dụng các biện pháp nhận biết khách hàng đơn giản đối với những khách hàng được xác định có mức rủi ro rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố thấp gồm một hoặc tất cả các biện pháp sau:
a) Không thu thập thông tin về mục đích, bản chất mối quan hệ kinh doanh nếu có cơ sở nhận biết được mục đích và bản chất từ các loại giao dịch hoặc mối quan hệ kinh doanh đã được thực hiện, thiết lập.
b) Xác thực nhận dạng khách hàng và chủ sở hữu hưởng lợi sau khi thiết lập mối quan hệ kinh doanh.
c) Giảm tần suất cập nhật nhận dạng khách hàng.
d) Giảm mức độ theo dõi và kiểm soát giao dịch.
Đối tượng báo cáo không được áp dụng các biện pháp nhận biết khách hàng đơn giản trong trường hợp nghi ngờ liên quan đến rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan hướng dẫn tiêu chí đánh giá rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố để đối tượng báo cáo thực hiện.
Bên cạnh đó, Nghị định số 87/2019/NĐ-CP cũng sửa đổi điều 5 về chủ sở hữu hưởng lợi quy định tại Nghị định số 116/2013/NĐ-CP như sau: Đối tượng báo cáo phải xác định chủ sở hữu hưởng lợi cuối cùng của khách hàng và áp dụng các biện pháp để nhận biết và cập nhật thông tin về chủ sở hữu hưởng lợi thông qua các tiêu chí sau:
a) Cá nhân sở hữu thực tế đối với một tài khoản hoặc một giao dịch: Chủ tài khoản, đồng chủ tài khoản hoặc bất kỳ người nào chi phối hoạt động của tài khoản hoặc thụ hưởng từ giao dịch đó.
b) Cá nhân có quyền chi phối pháp nhân: Cá nhân nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp từ 25% trở lên vốn điều lệ của pháp nhân đó; chủ doanh nghiệp tư nhân; cá nhân khác thực tế chi phối, kiểm soát pháp nhân đó.
c) Cá nhân có quyền chi phối một ủy thác đầu tư, thỏa thuận ủy quyền: Cá nhân ủy thác, ủy quyền; cá nhân có quyền chi phối cá nhân, pháp nhân hoặc tổ chức ủy thác, ủy quyền.
Ngoài ra, Nghị định số 87/2019/NĐ-CP cũng bổ sung khoản 5 vào Điều 17 về trách nhiệm báo cáo, cung cấp thông tin quy định tại Nghị định số 116/2013/NĐ-CP như sau: Đối tượng báo cáo có trách nhiệm cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra các cấp kể từ khi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, kể cả các thông tin thuộc bí mật nhà nước. Cơ quan điều tra khi tiếp nhận các thông tin thuộc bí mật nhà nước có trách nhiệm lưu trữ, bảo quản, sử dụng theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.
-
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục -
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió" -
Chứng khoán phiên 6/2: VN-Index điều chỉnh về 1.755,49 điểm
-
Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ giữa FTSE Russell với thị trường Việt Nam -
Ưu đãi lộc xuân mừng năm mới từ SACOMBANK -
Đà Nẵng tuyển nhân lực chất lượng vào Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế -
Cổ phiếu Hạ tầng GELEX chính thức niêm yết trên sàn HoSE ngày 6/2 -
Lãi suất liên ngân hàng đã giảm một nửa, Ngân hàng Nhà nước giảm tốc độ bơm tiền -
Hóa dầu Petrolimex ghi nhận lỗ kỷ lục 85,17 tỷ đồng trong quý cuối năm 2025 -
Agribank phát huy vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết 79 của Bộ Chính trị
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón

