Cục Hải quan vừa có hướng dẫn xử lý tờ khai và cập nhật thuế suất theo Nghị định số 199/2025/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Bước sang nhiệm kỳ mới, với tư duy mới, phương thức mới, tinh thần mới, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đột phá mạnh mẽ để phát triển nhanh, bền vững.
Đó là trường hợp của Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex), khi đề nghị tăng thuế nhập khẩu xơ tổng hợp Polyseter từ 0% lên 2% (Mã HS: 5503.20.00) được chấp thuận, thì Nhà máy dừng hoạt động không lâu sau đó.
Thế giới di động vừa cho biết, lần thứ hai liên tiếp, đơn vị này lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất và là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt do Forbes Vietnam bình chọn.
Mức lương trung bình ngành dệt may năm 2016 đã tăng 12% so với năm 2015, theo đó, tại thời điểm này, mỗi lao động dệt may có thể kiếm từ 400-600USD/tháng (8,4 – 12,6 triệu đồng).
ông Dzung Nguyen, Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan – cũng cho biết thị trường Việt Nam rất tiềm năng nên dòng tiền vẫn đổ về mặc cho có rào cản này kia. Mặc dù tiềm năng, đang nở rộ, nhưng rất ít công ty khởi nghiệp Việt Nam ở giai đoạn cho quả ngọt.
Ôn lại chặng đường hành trình 10 năm hình thành và phát triển, bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Thủy sản Đắc Lộc không khỏi tự hào: “Ngày 19/9/2006 – Doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Đắc Lộc chính thức ra đời và đi vào hoạt động đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho lĩnh vực kinh doanh và nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại tỉnh Phú Yên”.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới đây đã phát cảnh báo cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang thị trường Mỹ, trong đó lưu ý trước khi xuất khẩu, doanh nghiệp phải kiểm tra, giám định kỹ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các lô hàng, tránh để bị nước nhập khẩu trả về. Doanh nghiệp tái phạm nhiều lần sẽ bị cấm xuất khẩu sang thị trường này.
Trong tháng 7 và 8/2016 vừa qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành triển khai chương trình “Tân Á Đại Thành mang nguồn nước sạch đến người dân Việt” với việc trao tặng Máy lọc R.O Tân Á Đại Thành tại hai tỉnh Hà Nam và Quảng Ngãi.
Liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đang là xu hướng được kỳ vọng sẽ làm thay đổi ngành sản xuất còn nhiều manh mún này. Nhiều chính sách đang hướng tới để hỗ trợ cho các chuỗi liên kết, tuy nhiên, đã đến lúc cần xác định những mô hình liên kết thực sự có tính lan tỏa, giúp người dân phát triển sản xuất bền vững và cho ra đời những sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu quốc gia.
Sau 20 năm kể từ ngày nhận giấy phép đầu tư tại Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã sản xuất tổng cộng 20 triệu chiếc xe máy. Số lượng này cũng chiếm xấp xỉ 50% tổng lượng xe máy đang lưu hành hiện nay.
Từ thị trường Peru, Phó tổng Giám đốc Viettel Tào Đức Thắng, người "cắm chốt" phụ trách thị trường này cho phóng viên Báo Đầu tư hay, mạng Bitel của Viettel tăng trưởng với tốc độ thần tốc, cao gấp hơn 5 lần trung bình ngành viễn thông nước này và đạt 201 triệu soles (tiền Peru), khoảng gần 60 triệu USD, trong 6 tháng đầu năm 2016.