Doanh nghiệp tư nhân cần một sân chơi công bằng, minh bạch, dự đoán được. Khi đó, họ sẽ biến sáng kiến thành lợi nhuận, đổi mới thành động lực tăng trưởng, đưa Việt Nam vươn xa trên bản đồ kinh tế sáng tạo toàn cầu.
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025) được kỳ vọng sẽ mở ra cơ chế hợp tác mới, nơi doanh nghiệp và Chính phủ cùng kiến tạo thể chế để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Khá táo bạo trong việc xây dựng mạng xã hội video không quảng cáo chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật “sạch”, ông Hán Hữu Hải, nhà sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành YourTV kỳ vọng, giá trị các sản phẩm nghệ thuật trong nước sẽ được nâng cao trong tương lai không xa.
Josh Tetrick, người sáng lập đồng thời là CEO của dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ thực phẩm Hampton Creek tại San Francisco thừa nhận, anh đang “rất vội vã” để đưa công ty tăng trưởng nhanh hơn nữa.
Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa tổ chức sự kiện “Khởi đầu vững chắc - Khỏe mạnh dài lâu”, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đạm đối với sự phát triển khỏe mạnh lâu dài của trẻ em.
Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với 2 nhóm đối tượng được nhận sự hỗ trợ từ khoản kinh phí 2.000 tỷ đồng kéo dài đến năm 2025.
Mặc dù được biết đến với đức tính chăm chỉ và cần mẫn, nhưng năng suất lao động của người Việt Nam cho đến nay vẫn luôn ở mức khá thấp và còn có khuynh hướng nới rộng hơn so với mặt bằng châu Á hay các nước láng giềng trong khu vực.
Hãng Microsoft đã quyết định bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc Tập đoàn Công nghệ Hon Hai/ Foxconn, và HMD Global, Oy. Với thỏa thuận này, nhà máy Microsoft Mobile Việt Nam sẽ được chuyển giao cho FIH.
Tại Ngày công nghệ FPT diễn ra ngày hôm nay (18/5), Tập đoàn FPT đã tiết lộ thêm thông tin về dự án hỗ trợ khởi nghiệp là Vietnam Innovative Startup Accelerator (VIISA) và giới thiệu dự án Open FPT.