Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines vừa chính thức khai thác trở lại đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Moscow (Liên bang Nga) sau ba năm tạm dừng.
Trao đổi với Báo điện tử Đầu tư, ông Nguyễn Quang Huân, đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Halcom Việt Nam cho rằng, Nghị quyết 68-NQ/TW sẽ tạo cú hích thúc đẩy vốn đầu tư tư nhân.
Không có doanh thu, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp từ du lịch lữ hành đến sản xuất đã quyết định tạm ứng tiền túi để duy trì hoạt động, với kỳ vọng vượt qua khó khăn từ đại dịch.
Theo WB, xuất khẩu của Việt Nam vẫn đứng vững, thể hiện khả năng chống chịu ở mức độ ngoài dự kiến trong bối cảnh quốc tế đình trệ, nhờ sự đóng góp các doanh nghiệp nội địa.
Khả năng cầm cự của Vietnam Airlines hiện chỉ tính theo tuần. Làm sao, gói hỗ trợ tài chính của Nhà nước bơm đến kịp thời giúp doanh nghiệp này hấp thụ được trước khi lâm vào suy kiệt.
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vừa ký thỏa thuận hợp tác với CTCP Sun Hospitality Group (SHG) - một thành viên của Sun Group, đặt nền móng cho sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa hai bên.
Đối với các lô hàng từ Việt Nam xuất khẩu vào EU theo hiệp định EVFTA có giá trị không quá 6.000 Euro thì bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ.
May Bắc Giang LGG là doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp theo tiếp cận được gói tài chính toàn cầu 1 tỷ USD. Hạn mức cấp cho công ty là 63 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 triệu USD).
Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính, vừa thông báo đã đầu tư 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.