Không có nhà đầu tư nào nộp hồ sơ vào thời điểm đóng thầu ngày 19/6/2025 khiến Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa quyết định gia hạn thời điểm đóng thầu đến ngày 17/7/2025.
Tròn 1/4 thế kỷ, từ thương hiệu quốc dân thành “cánh tay công nghiệp” của thế giới, Tập đoàn SUNHOUSE đang góp phần xây dựng một nền sản xuất tự hào bản sắc dân tộc, nơi mỗi sản phẩm mang tầm vóc Việt Nam đều ghi dấu trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Môi trường kinh tế-chính trị ổn định, thị trường tiềm năng, hội nhập sâu rộng…, Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đến từ Pháp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư.
Tháng đầu tiên thực thi EVFTA, giá trị xuất khẩu các sản phẩm rau quả của Việt Nam sang thị trường EU ước đạt 14,7 triệu USD, tăng 25,2% so với tháng trước.
Các động thái xoay chuyển nhanh và quyết liệt trước khó khăn của đại dịch Covid-19 đã giúp Công ty cổ phần An Tiến Industries (HII) nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng, tiếp tục hoạt động có lãi.
Với tiêu chí “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao”, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 lần thứ 2 tại TP.HCM đã thu hút được gần 400 doanh nghiệp tham dự, khoảng 1.500 gian hàng.
Trước thực tế không thể hoàn thành kế hoạch thoái vốn giai đoạn 2016-2020 cũng như kế hoạch năm 2020, Bộ Tài chính sẽ sớm trình Chính phủ nghị định thay thế Nghị định 32/2018/NĐ-CP và Nghị định 91/2015/NĐ-CP.
Theo khảo sát, DNNN có khả năng chống chịu tốt hơn các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và công ty tư nhân Việt Nam; các công ty niêm yết có khả năng phục hồi kém nhất.
Chưa nghiên cứu kỹ về thị trường tiêu thụ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều hàng Việt chưa được chấp nhận phân phối tại các hệ thống siêu thị hiện đại.