Kinh Bắc đầu tư thêm khu công nghiệp ở Bắc Ninh; TMT Motors muốn phủ sóng 30.000 trạm sạc xe điện; Vosco than thị trường tàu hàng khô “tồi tệ hơn cả giai đoạn đầu COVID-19”; ACV báo cáo doanh thu cao nhất lịch sử; Viejet ra mắt hãng hàng không mới.
Cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, xác định rõ kinh tế tư nhân là lực lượng tiên phong thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nghị quyết đã mở ra một kỷ nguyên mới cho kinh tế tư nhân, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư, dám dấn thân và dám hoạt động.
Không phải ngẫu nhiên, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) lại cương quyết từ chối việc giảm giá xếp dỡ container tại các cảng biển theo đề xuất của Cục Hàng hải Việt Nam và một số hiệp hội ngành nghề nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển vượt qua khó khăn do tác động của Covid-19.
Song song với việc hoàn thành các đơn hàng khẩu trang cho thị trường nội địa và xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp dệt may đang khởi động lại hoạt động sản xuất, kinh doanh cốt lõi sau thời kỳ gián đoạn do Covid-19.
Phấn đấu có ít nhất 25.000 doanh nghiệp vào năm 2025 và 35.000 doanh nghiệp vào năm 2030 còn đăng ký hoạt động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thu hẹp khoảng cách về công nghệ… là những mục tiêu mà UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt ra trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh.
Các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Groups gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco đang đẩy mạnh cung tải ra thị trường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Theo Báo cáo đánh giá tác động của dịch bệnh COVID-19 đến phát triển kinh tế - xã hội của TP. Cần Thơ, dịch bệnh COVID-19 đã làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ cá thể trên địa bàn Thành phố gặp nhiều khó khăn, từ đó có nhiều doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, giải thể...
Có hai phương án được đưa ra tại buổi làm việc giữa đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi với Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn về phương án cách ly các chuyên gia nước ngoài khi đến tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 4.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động kinh tế - xã hội của các nước ổn định lại, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra có cơ hội tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường ASEAN.
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 4/2020 đạt 19,7 tỷ USD, giảm 18,4% so với tháng 3, nhưng lũy kế 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vẫn tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước, với 15 mặt hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD.
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu cho biết, hiện đang có một số tập đoàn lớn của Ấn Độ như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ, Tập đoàn Essar, NTPC, HCL, GMR… đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ thông tin tại Việt Nam.
Ngày 28/4, Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (HOSE: TN1) tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 với tỷ lệ cổ đông tham dự hơn 90%; các Báo cáo, tờ trình được thông qua với sự đồng thuận cao.
Đại dịch đã và đang tác động mạnh đến toàn bộ các khâu trong ngành sản xuất, chế biến gỗ Việt Nam, buộc cả ngành phải xoay chuyển phương thức vận hành.